Banner

Kiên quyết lập lại trật tự khu vực Quảng trường Lam Sơn

Thứ Sáu, 20/09/2019, 18:34 [GMT+7]

(TTV) - Từ ngày 18/9, UBND thành phố Thanh Hóa đã triển khai phương án sắp xếp tạm thời các dịch vụ vui chơi giải trí, kinh doanh tại Quảng trường Lam Sơn.

 

Chỉ sau 2 ngày ra quân thực hiện phương án sắp xếp tạm thời các dịch vụ của UBND thành phố, các hàng quán đã được bố trí tập trung tại 3 khu vực gồm: thảm cỏ trước kỳ đài, vỉa hè đường Phan Chu Trinh khuôn viên Lam Sơn và 2 bên cánh gà kỳ đài. Hệ thống hàng rào cũng đã được lắp đặt để phân chia không gian, đảm bảo việc kinh doanh không xâm phạm đến các trục đường giao thông chính và không ảnh hưởng đến khu vực dành cho người đi bộ.

Phương án sắp xếp tạm thời các điểm kinh doanh dịch vụ tại Quảng trường Lam Sơn được xây dựng trên cơ sở thống kê chính xác, minh bạch và đầy đủ số hộ kinh doanh đang hoạt động trong khu vực, có quy hoạch điểm đậu đỗ xe tập trung, vị trí kinh doanh được lựa chọn theo hình thức bốc thăm công khai; nghiêm cấm các hoạt động kinh doanh trái pháp luật. Để tạo điều kiện cho các hộ sớm ổn định khi vào vị trí kinh doanh mới, UBND thành phố không tổ chức thu phí bán hàng, vệ sinh môi trường tại khu vực này.

Với hạn định hoàn thành việc sắp xếp hoạt động kinh doanh tại Quảng trường Lam Sơn trước ngày 23/9, tức là chỉ 5 ngày sau khi ra quân, chính quyền thành phố Thanh Hóa đang thể hiện quyết tâm rất cao trong công tác lập lại trật tự tại khu vực này. Đây là điều mà người dân thành phố đã mong mỏi từ lâu vì một phương án quy hoạch tốt sẽ đem lại diện mạo văn minh cho thành phố.

Theo thời sự 18h30 ngày 20.9/TTV

 

.