Banner

Tăng cường quản lý những người trở về từ vùng dịch Covid – 19

Thứ Năm, 27/02/2020, 08:20 [GMT+7]

(TTV) - Ngay khi xuất hiện dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, cùng với sự vào cuộc, chỉ đạo quyết liệt của chính quyền địa phương, Công an huyện Quảng Xương đã sớm xác định số lao động từ Trung Quốc về địa phương là một trong những nguồn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Do đó, Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng công an xã tăng cường công tác quản lý, giám sát chặt số lao động này.

 

Ngay khi rà soát và thống kê được 170 người lao động tại Trung Quốc về quê ăn Tết, Công an huyện Quảng Xương đã nhanh chóng phối hợp với phòng lao động thương binh xã hội, phòng y tế, chính quyền các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các gia đình có người lao động về quê ăn Tết chủ động theo dõi tình trạng sức khỏe và tự cách ly ngay tại gia đình. Bên cạnh đó, lực lượng công an cũng tập trung rà soát danh sách những lao động là người địa phương đi làm việc ở vùng có dịch chưa trở về để chủ động các phương án ứng phó.

Trung tá Đồng Văn Chiến  Phó trưởng Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa
Trung tá Đồng Văn Chiến - Phó trưởng Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa

Cho đến nay, đã qua hơn 30 ngày tỉnh Thanh Hóa không xuất hiện bệnh nhân mới nhiễm bệnh Covid -19. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp nên công an huyện Quảng Xương vẫn đang đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng tránh dịch, khuyến cáo người dân cảnh giác trước những thông tin xấu độc không đúng về dịch bệnh trên mạng xã hội. Bên cạnh việc tiếp tục quản lý chặt số người lao động từ Trung Quốc về, lực lượng công an huyện Quảng Xương cũng đang kiểm tra, giám sát chặt người dân từ các vùng có dịch trong nước đến địa phương.

Theo Bản tin THNM 17/2         

 

.