Banner

Đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn thực phẩm thủy sản

Thứ Sáu, 27/03/2020, 20:05 [GMT+7]

(TTV)- Nhằm quản lý chặt chẽ việc chấp hành các quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm thủy sản, Chi cục Thủy sản đã thành lập đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tàu cá năm 2020 tại 1 số địa phương, đơn vị. Đây là 1 trong những nội dung quan trọng, được Chi cục Thủy sản triển khai trong tháng hành động bảo vệ nguồn lợi thủy sản năm 2020.

Theo đó, tại các Cảng cá, bến tàu Chi cục Thủy sản đã treo pano, áp phích tuyên truyền cho ngư dân, chủ tầu và các địa phương việc tuân thủ quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm thủy sản. Cùng với đó, cán bộ chi Cục đã trực tiếp gặp gỡ các chủ tầu cá, phát tờ rơi, tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm thủy sản; Kiểm tra việc chấp hành quy định về an toàn thực phẩm thủy sản tại các tầu cá.

Tính đến nay, chi cục đã phát trên 7 nghìn tờ rơi cho các chủ tầu, ngư dân, cấp 300 giấy chứng nhận cho các chủ tàu cá đủ điều kiện an toàn thực phẩm trên tổng số 1.300 tầu cá có chiều dài trên 15m theo quy định.

Qua thực tế kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở chủ tàu duy trì việc vệ sinh tàu cá, bổ sung hồ sơ, hoàn thành thủ tục để thực hiện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong năm 2020.

Theo Thời sự tối 27/3/2020 

.