Banner

Syria tố hàng loạt căn cứ quân sự bị tên lửa ‘kẻ thù’ tấn công - Ảnh 1.

Một binh sĩ thuộc lực lượng quân đội chính phủ Syria - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn cáo buộc tấn công của quân đội Syria trên đài truyền hình nhà nước Syria trong sáng nay (30-4), cho biết các vụ tấn công bằng tên lửa xảy ra vào khoảng 22g30 ngày 29-4 giờ địa phương.

Đài truyền hình nhà nước Syria dẫn nguồn tin quân đội nói: "Syria đang phải đối mặt với một cuộc xâm lược mới bằng tên lửa của kẻ thù nhằm vào một số căn cứ quân sự tại hai tỉnh vùng nông thôn là Hama và Aleppo".

Trước đó đài này cho biết nhiều tiếng nổ liên tiếp đã nghe thấy ở khu vực tỉnh Hama và nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân.

Nguồn tin đối lập cho biết một trong các địa điểm bị tấn công là một căn cứ quân sự có tên Lữ đoàn 47 gần thành phố Hama.

Đây được biết là trung tâm tuyển mộ các chiến binh người Shi’ite cho Iran bảo trợ, những người tham gia chiến đấu cùng lực lượng quân đội của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Một nguồn tin tình báo khác cho biết có vẻ như nhiều tên lửa cũng đã nhắm vào các trung tâm chỉ huy của lực lượng chiến binh do Iran bảo trợ. Đã có hàng chục người bị thương và tử nạn.

Nguồn tin này cho biết các vụ tấn công đã nhằm vào kho chứa vũ khí. Nhiều tiếng nổ khác cũng đã nghe thấy.

Reuters cho biết hãng tin này chưa thể độc lập xác minh những cáo buộc tấn công vừa nêu.

Tuy nhiên quân đội Israel đã có những cuộc tấn công nhằm vào các tiền đồn có binh sĩ do Iran bảo trợ tại Syria. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tháng này cũng tuyên bố nước ông sẽ tiếp tục "chống lại Iran ở Syria".

Đầu tháng này, báo New York Times dẫn nguồn tin quân sự Israel cho biết Israel đã tấn công một căn cứ quân sự tại Syria do Tehran sử dụng. Hãng thông tấn Tansim của Iran cho biết nhiều quân nhân Iran thiệt mạng trong vụ đó.

D. KIM THOA/Tuổi trẻ.

 

Syria tố hàng loạt căn cứ quân sự bị tên lửa 'kẻ thù' tấn công

Thứ Hai, 30/04/2018, 10:52 [GMT+7]
Lịch phát sóng
.