Banner

Không gian xuân trong các tác phẩm nhiếp ảnh

Thứ Hai, 27/01/2020, 08:27 [GMT+7]

(TTV) - Mùa xuân là đề tài vô tận trong các tác phẩm văn học nghệ thuật. Mùa xuân luôn rực rỡ sắc màu, tràn ngập niềm vui và ước vọng. Và với những người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh, chụp ảnh trong những ngày đất trời ngập tràn không khí Xuân đã trở thành sở thích, thành thói quen của những người yêu khuôn hình, chớp khoảnh khắc bằng những cú bấm máy.

Mùa xuân là thời gian chuyển giao của đất trời và vạn vật từ cũ sang mới, là thời điểm lý tưởng nhất trong năm để những người đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh có cơ hội nắm bắt những khoảnh khắc đẹp nhất của con người cũng như cảnh vật.

Với nhiều bạn trẻ, chụp ảnh đã trở thành sở thích, thành thói quen mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Những năm gần đây, chụp ảnh với hoa đào hồng rực, hoa mai vàng tươi, quất vàng thắm sắc đã trở thành một trào lưu, một xu hướng. Trên những con đường bán hoa Tết dọc thành phố không khí chụp ảnh của các tay máy đã rất nhộn nhịp. Trong không gian Xuân ngập tràn sắc hoa đua nở, những tay máy hào hứng sáng tác, để khám phá, cảm nhận sự khác biệt về vẻ đẹp nên thơ của mùa Xuân.

Sáng tác ảnh trong khoảnh khắc đất trời vào xuân không chỉ là sở thích, là thói quen mà còn là tiêu điểm chính trong cuộc săn lùng nghệ thuật của các “Nghệ sỹ mùa xuân”. Mỗi dịp Tết đến xuân về, các nghệ sỹ Chi hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã cùng nhau đi sáng tác, tìm tòi những khoảnh khắc khác biệt, bày tỏ cảm xúc và cách nhìn của mình về quê hương đang đổi thay từng ngày. Trong tiết trời Xuân dịu mát, hòa cùng cảnh đẹp thiên nhiên, người nghệ sỹ nhiếp ảnh say mê tìm tòi, săn lùng những khoảnh khắc xuân.

Với cảm xúc chân thật trong khung cảnh thiên nhiên căng tràn nhựa sống, bằng ngôn ngữ của nghệ thuật nhiếp ảnh, những người nghệ sỹ đã kể những câu chuyện bằng ánh sáng, sắc màu, nắm bắt những khoảnh khắc với cảm xúc sâu lắng và mang theo nguồn năng lượng tươi mới hứa hẹn một năm mới nhiều thành công.

Theo Thanh Hóa ngày mới/TTV

.