Banner

Sôi nổi các trò chơi dân gian ngày tết

Chủ Nhật, 26/01/2020, 18:51 [GMT+7]

(TTV) - Vào những ngày đầu xuân năm mới, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức các trò chơi dân gian đặc sắc, không chỉ tạo không khí vui tươi phấn khởi trong ngày tết, mà còn giúp thắt chặt tình làng nghĩa xóm, động viên bà con nhân dân hăng hái lao động sản xuất, góp phần xây dựng đất nước, quê hương.  

 

Năm nay là năm đầu tiên những người dân xã Trung Ý cũ của huyện Nông Cống được tham gia lễ hội đua thuyền trên dòng Lãng Giang. Đây vốn là lễ hội truyền thống của xã Trung Chính, được tổ chức vào ngày mùng 2 tết hàng năm. Do mới đây, xã Trung Ý đã được sáp nhập vào xã Trung Chính, nên lễ hội truyền thống này đã trở thành tài sản tinh thần chung của nhân dân. Cũng vì vậy, lễ hội năm nay được tổ chức với quy mô rộng lớn hơn, thu hút nhiều đội tham gia hơn. Tham gia lễ hội, người dân sống ven dòng Lãng Giang không chỉ đua tài chèo thuyền và tận hưởng những giờ phút vui vẻ, sôi động, mà họ còn gửi gắm ước nguyện một năm mưa thuận gió hòa, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

 

nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức các trò chơi dân gian đặc sắc, không chỉ tạo không khí vui tươi phấn khởi trong ngày tết, mà còn giúp thắt chặt tình làng nghĩa xóm, động viên bà con nhân dân hăng hái lao động sản xuất, góp phần xây dựng đất nước, quê hương.
Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức các trò chơi dân gian đặc sắc, không chỉ tạo không khí vui tươi phấn khởi trong ngày tết, mà còn giúp thắt chặt tình làng nghĩa xóm, động viên bà con nhân dân hăng hái lao động sản xuất, góp phần xây dựng đất nước, quê hương.

Xuân Canh Tý 2020, nhiều địa phương của tỉnh tổ chức được các trò chơi dân gian truyền thống mang đậm bản sắc của mỗi vùng quê, như đánh còn, đánh đu, kéo co, đấu vật…thu hút đông đảo người dân tham gia và hưởng ứng nhiệt tình. Qua đó giúp người dân, nhất là thế hệ trẻ tìm hiểu về cội nguồn, thêm trân trọng, giữ gìn và phát huy vốn quý của cha ông.

Theo Bản tin 18h30/TTV

.