Banner

Học sinh "mắc kẹt" tại Thanh Hóa do dịch bệnh COVID-19 yên tâm đến trường

Chủ Nhật, 17/10/2021, 21:16 [GMT+7]

(TTV) - Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên nhiều học sinh của các tỉnh, thành khác đang bị "mắc kẹt" tại Thanh Hóa. Để việc học của các em không bị gián đoạn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp nhận, tạo điều kiện cho các em vào học. Hơn 1 tháng qua, sự quan tâm, chia sẻ ấm áp của thầy cô, bạn bè ở ngôi trường mới đã và đang giúp các em thêm vững tin để tiếp tục vượt qua những khó khăn, trở ngại của năm học đặc biệt này.  

 

Về quê thăm ông bà ngoại ở xã Yến Sơn, huyện Hà Trung từ cuối tháng 4/2021, cũng là thời điểm đợt dịch COVID-19 lần thứ tư bùng phát, đến nay, bé Đào Hoàng Ngọc An và em gái vẫn chưa thể trở về Hà Nội. Năm học này, Ngọc An vào lớp 1. Thấu hiểu những băn khoăn, lo lắng của gia đình về việc học của em, các thầy, cô giáo trường Tiểu học Hà Lâm, xã Yến Sơn đã đến tận nhà động viên, hỗ trợ ông bà ngoại Ngọc An chuẩn bị sách vở, đồ dùng... cho em đến trường.

Trên địa bàn huyện Hà Trung đang có hơn 100 học sinh của các tỉnh, thành khác học tại các trường phổ thông. Đa số các em về quê trong dịp hè và bị “mắc kẹt” do dịch bệnh COVID-19, hiện ở cùng ông bà. Cảm thông, chia sẻ trước những khó khăn, thiệt thòi của các em khi phải sinh hoạt, học tập trong điều kiện xa bố mẹ, Ban giám hiệu các trường đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em yên tâm đến lớp; đồng thời chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm giữ mối liên hệ với gia đình, thường xuyên trao đổi, thông tin về tình hình học tập, rèn luyện của học sinh.  

Thống kê trên toàn tỉnh Thanh Hóa, hiện có gần 900 học sinh của các tỉnh, thành khác bị “mắc kẹt” do dịch bệnh COVID-19. Ngoài việc hỗ trợ các em về sách giáo khoa, đồ dùng, tài liệu học tập... các trường sẽ đánh giá, xác nhận kết quả rèn luyện và học tập của học sinh bảo đảm chính xác, công bằng, đúng quy định khi các em quay trở lại trường cũ. Bên cạnh đó, ngành Giáo dục cũng đã rà soát, sẵn sàng tiếp nhận gần 1.360 học sinh của tỉnh đang bị kẹt ở các tỉnh, thành khác trở về khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Cẩm Tú – Thanh Tùng/Bản tin thời sự tối ngày 17.10-TTV

.