Banner

Mùa sen

Thứ Ba, 12/06/2018, 11:07 [GMT+7]

(TTV) - Tháng 6 về, mùa hoa loa kèn kết thúc, bằng lăng nhạt màu thì cũng là lúc hoa sen bắt đầu khoe sắc. Những bông sen vươn lên từ mặt đầm, mang hương thơm tươi mát, toát lên vẻ đẹp tinh khôi, dịu dàng, làm say lòng biết bao người. 

 Có lẽ, hiếm thứ hoa nào lại gợi cho người ta cảm giác mộc mạc và bình dị như sen. Giữa nơi đầm lầy đầy bùn nước, những bông sen thi nhau khoe sắc đón nắng hạ. Màu xanh của lá, màu hồng pha chút trắng ngà của hoa rải trên cánh đồng, phủ đầy mặt hồ ở những vùng quê Thanh Hóa. 

Mùa sen thường bắt đầu vào khoảng cuối tháng 5, đầu tháng 6 dương lịch và chỉ kéo dài trong khoảng 1 - 2 tháng. 


Buổi sáng tinh mơ và buổi chiều mát mẻ, lúc hương thơm dịu mát và tinh khiết của sen lan tỏa khắp không gian cũng là thời điểm ngắm sen đẹp nhất.

 

 

Sen thức dậy theo những tia nắng mặt trời đầu tiên rọi sáng mặt đầm. Nắng rọi đến đâu, sen mở lòng mình đến đó, đón gió, đón nắng, đón cả một bình minh ùa vào hương nhụy.


Để có một đầm sen đẹp và lâu tàn, người chăm sen cũng phải hết sức kì công, tỉ mỉ, từ việc bón phân cho đến việc bắt sâu hàng ngày...

Trong nhịp sống hiện đại hối hả và quá trình đô thị hoá ngày càng sâu rộng, những đầm sen giữa lòng thành phố trở thành một điểm nhấn dịu mát giữa mùa hè, luôn tấp nập những người đến thưởng sen, chụp ảnh. 

 

Từ người lớn đến trẻ nhỏ, từ các cô thiếu nữ đến các chàng trai, ai cũng cố gắng chọn cho mình một góc đẹp nhất bên hoa sen.

 

 

 Em Lê Thị Thảo - Sinh viên năm 3, trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh: thời gian sen nở rất ngắn nên mình muốn tranh thủ thời gian để đến đây chụp một vài tấm hình. Với lại kiếm một chỗ có nhiều sen như thế này rất khó.
Em Lê Thị Thảo - Sinh viên năm 3, trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh: thời gian sen nở rất ngắn nên mình muốn tranh thủ thời gian để đến đây chụp một vài tấm hình. 

Hương Quỳnh – Minh Tâm 

.