Banner

Tiếng hát đến từ trái tim của cô bé khiếm thị

Thứ Sáu, 22/06/2018, 12:20 [GMT+7]

(TTV)- Không nhìn thấy bản nhạc, chưa một lần được đào tạo từ trường lớp bài bản, thế nhưng, với tình yêu, niềm đam mê đặc biệt dành cho âm nhạc, em Đặng Thị Thanh Thư sinh năm 2006 vẫn cất cao tiếng hát của mình, khiến nhiều khán giả không khỏi xúc động và cảm phục trước nỗ lực và khả năng đặc biệt của em.

 

Đặng Thị Thanh Thư (sinh năm 2006) là cô bé bị khiếm thị bẩm sinh, đến từ Vĩnh Phúc, tham gia cuộc thi Sao nhí Tỏa sáng 2018
Đặng Thị Thanh Thư (sinh năm 2006) là cô bé bị khiếm thị bẩm sinh, đến từ Vĩnh Phúc, tham gia cuộc thi Sao nhí Tỏa sáng 2018.

Em cùng mẹ đã vượt hơn 200 km để đến với cuộc thi năm nay để để thực hiện ước mơ được đứng trên sân khấu và thể hiện tình yêu âm nhạc của mình.
Em cùng mẹ đã vượt hơn 200 km để đến với cuộc thi năm nay, để thực hiện ước mơ được đứng trên sân khấu và thể hiện tình yêu âm nhạc của mình.

Năng khiếu âm nhạc của em được ban giám khảo đánh giá rất cao và được đi tiếp vào vòng trong.
Năng khiếu âm nhạc của em được ban giám khảo đánh giá rất cao và được đi tiếp vào vòng trong.

Bên cạnh sự động viên từ phía gia đình, Thanh Thư còn có thêm 2 người bạn đồng hành là Đỗ Thanh Tùng và Nguyễn Thị Thùy Minh.
Bên cạnh sự động viên từ phía gia đình, Thanh Thư còn có thêm 2 người bạn đồng hành là Đỗ Thanh Tùng và Nguyễn Thị Thùy Minh.

Tình bạn của các em chớm nở từ khi cả 3 cùng tham gia cuộc thi  "Tiếng hát từ trái tim " do Hội người mù Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa- Thể Thao- Du lịch tổ chức năm 2006.
Tình bạn của các em chớm nở từ khi cả 3 cùng tham gia cuộc thi "Tiếng hát từ trái tim" do Hội người mù Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa- Thể Thao- Du lịch tổ chức năm 2016.

Gần 1 tuần nay, Thùy Minh đã hướng dẫn, truyền đạt kinh nghiệm để Thanh Thư tự tin thể hiện ca khúc của mình. Và gần 1 tuần nay, trong căn phòng nhỏ đơn sơ ấy, tiếng hát, tiếng đàn của 3 người bạn thân vẫn hàng ngày cất cao, bay xa
Gần 1 tuần nay, Thùy Minh đã hướng dẫn, truyền đạt kinh nghiệm để Thanh Thư tự tin thể hiện ca khúc của mình. Và trong căn phòng nhỏ đơn sơ ấy, tiếng hát, tiếng đàn của 3 người bạn thân vẫn hàng ngày cất cao, bay xa.

Đến với âm nhạc bằng niềm đam mê, cô bé Đặng Thị Thanh Thư đã được âm nhạc bù đắp, mang đến những người bạn tốt, những niềm vui để vượt qua thử thách của số phận. Không còn mặc cảm, tự ti vì sống trong bóng tối, cô bé khiếm thị ấy đã tìm thấy ánh sáng cho riêng mình: ánh sáng từ âm nhạc để tiếp tục tự tin, phấn đấu trở thành ngôi sao tỏa sáng trong tương lai.

https://www.youtube.com/watch?v=MGUwNxuYWzA&t=68s

Quỳnh Anh

.