Banner

"Nhà nông tài giỏi" Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hóa: Đậm đà hương sắc vùng cao

Thứ Bảy, 20/10/2018, 15:59 [GMT+7]

(TTV) - Ngày 20/10, Gameshow "Nhà nông tài giỏi 2018" đã được ghi hình tại huyện Quan Sơn với sự tham gia đua tài của nhà nông 3 huyện vùng cao xa xôi nhất ở tỉnh Thanh: Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hóa. Chương trình mang đậm bản sắc vùng cao, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả xem truyền hình nhiều ấn tượng, cảm xúc.

Ngay ở phần thi đầu tiên – phần thi “Nhà nông tài hoa”, bản sắc vùng cao đã được thể hiện khá đặc sắc thông qua các tiết mục múa cồng chiêng, khua luống, bong bu...

 

 

Các tiết mục dự thi mang đậm hương sắc vùng cao của 3 đội: Quan Sơn, Quan Hóa, Mường Lát

Các tiết mục dự thi mang đậm hương sắc vùng cao của 3 đội: Quan Sơn, Quan Hóa, Mường Lát.

Đây là dịp để bà con nông dân 3 huyện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp, cũng như kiến thức làm giàu; đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc giới thiệu, quảng bá, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của quê hương.

Những trò chơi trong phần thi "Nhà nông chung sức"  rất gần gũi với nếp  sống, sinh hoạt cộng đồng của bà con nông dân vùng cao như: Nhảy sạp ném còn, Đưa ngô về bản...

 

MC nữ của chương trình cũng rất ấn tượng trong trang phục của phụ nữ Thái, khiến chương trình càng trở nên gần gũi hơn với bà con nông dân.

Tại Gameshow "Nhà nông tài giỏi", BTC chương trình luôn dành những phần quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với người dân ở Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hóa - khu vực xa xôi, khó khăn nhất trong tỉnh, cũng là nơi bị thiệt hại nặng nề nhất trong trận lũ vừa qua thì món quà này càng trở nên ý nghĩa.

Gameshow  “Nhà nông tài giỏi 2018” với cuộc đua tài của 3 huyện Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hóa dự kiến sẽ phát sóng vào tối thứ 7 (ngày 24/11/2018). 

Lương Trang - Khánh Phượng

.