Banner

Người dân Hà Nội giải cứu nông sản cho bà con Hải Dương

Thứ Hai, 22/02/2021, 08:08 [GMT+7]

Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại tỉnh Hải Dương hàng chục nghìn tấn rau vụ đông đang đến kỳ thu hoạch bị mắc kẹt, một lượng rau ở Hải Dương đã được đưa lên Hà Nội tiêu thụ.

Người dân Hà Nội giải cứu nông sản cho bà con vùng dịch.

 

80.000 đồng một thùng cà chua.

Điểm bán nông sản tấp nập người mua 

Nông sản được các đầu mối là hợp tác xã mua gom, chuyển lên xe đưa đi tiêu thụ.

Hàng chục tấn nông sản đến từ Hải Dương, Hải Phòng đã được tiêu thụ chớp nhoáng tại Hà Nội nhằm góp phần ủng hộ bà con nông dân vùng dịch.

Tại các tỉnh có dịch như Hải Phòng, Hải Dương nông sản đã đến vụ thu hoạch nhưng không thể bán như mọi năm do thực hiện giãn cách xã hội. Hàng tấn rau quả đang chờ tiếp tục được “giải cứu”.

Ngay sau khi đi làm trở lại sau Tết, nhằm hỗ trợ bà con, nhiều mạnh thường quân đã đứng ra thu mua nông sản và bán lại với giá rẻ.

Chiến dịch giải cứu nông sản cho bà con vùng dịch đã được người dân Hà Nội nhiệt tình hưởng ứng.

Theo đó, trong ngày 20/2, 15 tấn nông sản bao gồm rau củ quả, cà chua, ổi, cà rốt… đã được bán hết trong vòng vài tiếng đồng hồ.

Hôm nay ngày lễ Thần Tài, sau khi đi mua vàng lấy may, nhiều người dân đã tới địa điểm giải cứu nông sản để ủng hộ bà con.

Nông sản giải cứu có giá rẻ đến bất ngờ: Ổi Thanh Hà chỉ 50.000 đồng/10kg, su hào 40.000 đồng/20 cái, bắp cải 18.000 đồng/5kg, cà rốt 70.000 đồng/10kg hay 80 nghìn đồng 1 thùng cà chua…

Thậm chí, người đứng ra tiêu thụ nông sản cho bà con còn để khách hàng trả tuỳ tâm.

Theo chia sẻ từ người bán, rau củ quả được trực tiếp thu hoạch từ ruộng, mang thẳng đến địa điểm giải cứu chứ không qua bước bảo quản nào cả.

Theo VOV

 

 

 

.