Thành phố Sầm Sơn ra quân giải toả các chợ cóc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

09:13 - 21/11/2023

Thời gian qua, tại một số phường trung tâm trên địa bàn thành phố Sầm Sơn xảy ra tình trạng họp chợ cóc, chợ tự phát lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn giao thông, gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Từ ngày 15/11, UBND thành phố Sầm Sơn đã chỉ đạo chính quyền các địa phương tập trung giải toả các điểm họp chợ sai quy định và có trách nhiệm duy trì để không xảy ra tình trạng tái lấn chiếm trở lại.

Khu vực chợ mới Trung Sơn thuộc phường Trung Sơn lâu nay luôn là điểm nóng về tình trạng người dân lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán của thành phố Sầm Sơn, nhất là vào thời điểm từ 9h đến 11h30. Tại đây luôn xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông do lượng lớn người mua bán dừng đỗ xe tràn lan trên đường, gây cản trở cho các phương tiện giao thông.

Thành phố Sầm Sơn ra quân giải toả các chợ cóc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông- Ảnh 1.

Những ngày qua, UBND phường Trung Sơn đã tổ chức lực lượng ra quân dọn dẹp hành lang, giải toả khu vực hợp chợ cóc sai quy định.

Thành phố Sầm Sơn ra quân giải toả các chợ cóc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông- Ảnh 2.

Ông Hoàng Thăng Giáp - Chủ tịch UBND phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Ông Hoàng Thăng Giáp - Chủ tịch UBND phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Tổ chức ra quân giải tỏa vi phạm cũng như việc duy trì lực lượng sau khi giải toả làm sao đạt hiệu qủa và người dân nâng cao ý thúc tự giác chấp hành".

Tuyến Quốc lộ 47 đoạn qua phường Quảng Tiến, mặc dù đã có chợ Chùa, nhưng vào buổi sáng, các hộ kinh doanh vẫn bày bán hàng hoá lấn chiếm đường giao thông. Vỉa hè, lòng lề đường cũng bị người dân sử dụng làm nơi bán hàng. Tại một số nơi, vỉa hè còn bị chiếm dụng làm bãi trông giữ xe trái quy định. Được biết UBND phường Quang Tiến đã tổ chức nhiều đợt ra quân xử lý vi phạm, nhưng tình trạng tái lấn chiếm vẫn xảy ra.

Ông Trần Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Câu chuyện giải toả các chợ cóc, chợ tạm, các điểm kinh doanh tự phát thời gian qua đã được các cấp chính quyền từ thành thị đến nông thôn ra quân triển khai quyết liệt, tổ chức nhiều đợt cao điểm. 

Thành phố Sầm Sơn ra quân giải toả các chợ cóc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông- Ảnh 3.

Tình trạng lấn chiếm lòng lề đường vẫn diễn ra thường xuyên

Tuy nhiên, chỉ được một thời gian ngắn tình trạng tái lấn chiếm lại diễn ra. Có lẽ để giải quyết triệt để tình trạng này, cần phải có những giải pháp căn cơ, chiều sâu và đồng bộ hơn từ phía chính quyền các địa phương.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 21/11