ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Rà soát, xóa "điểm đen" và "điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông"

Mới đây, đoàn công tác liên ngành gồm Sở giao thông vận tải, Công an tỉnh và Ban an toàn giao thông tỉnh đã đi kiểm tra, khảo sát, rà soát, đánh giá những vị trí "điểm đen" và "điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông" trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ qua địa bàn tỉnh.

Khánh Huyền – Quang Phú

20/11/2023 08:06

Từ đầu năm 2023 đến nay, tại khu vực nút giao quốc lộ 47 và tuyến đường bộ ven biển thuộc địa bàn phường Quảng Châu, thành phố Sầm Sơn đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông, làm 3 người chết và 1 người bị thương. Bên cạnh ý thức chủ quan của người tham gia giao thông, còn có nguyên nhân do bất về hạ tầng giao thông, khi các điểm mở giải phân cách giữa trên tuyến đường chưa hợp lý, nên dễ xảy ra va chạm và tai nạn giao thông khi các phương tiện sang đường hoặc quay đầu. Căn cứ Thông tư 26 của Bộ Giao thông vận tải, cơ quan chức năng của tỉnh đã thống nhất xác định nút giao này đủ tiêu chí "điểm đen" giao thông cần ưu tiên khắc phục.

Rà soát, xóa "điểm đen" và "điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông"- Ảnh 1.

Rà soát, xóa "điểm đen" và "điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông"- Ảnh 2.

Trung tá Nguyễn Văn Cường - Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông số 2, Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hóa

Trung tá Nguyễn Văn Cường - Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông số 2, Phòng cảnh sát giao thông, công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Căn cứ vào tình hình diễn biến an toàn giao thông trên tuyến, đặc biệt là tại những vị trí tiềm ẩn tai nạn giao thông… Chúng tôi đã có văn bản gửi sở giao thông vận tải và ủy ban nhân dân các địa phương. Trên cơ sở những tồn tại về tổ chức giao thông, phòng ngừa triệt tiêu các nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông, ngăn chặn tai nạn giao thông".


Rà soát, xóa "điểm đen" và "điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông"- Ảnh 3.

Được biết, trong thời gian qua, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều biện pháp tích cực để rà soát, đánh giá và khắc phục các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông. Qua đó, đã xóa được 75 vị trí "điểm đen" và điểm "tiềm ẩn tai nạn giao thông". Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát, đánh giá mới nhất, hiện nay trên các quốc lộ và tỉnh lộ qua địa bàn tỉnh còn tồn tại 12 "điểm đen" và 113 điểm "tiềm ẩn tai nạn giao thông", tập trung chủ yếu trên các tuyến như quốc lộ 1A, quốc lộ 45, 47, 217, đường Hồ Chí Minh và một số tuyến đường tỉnh. Kết quả khảo sát cũng cho thấy: những "điểm đen", "điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông" thường nằm ở các vị trí giao nhau giữa các tuyến đường có lưu lượng giao thông cao, nơi cua rẽ khuất tầm nhìn, nơi có những bất cập về hạ tầng giao thông hoặc các tổ chức giao thông chưa phù hợp. Bên cạnh đó, một số vị trí hình thành điểm đen, điểm tiềm ẩn giao thông do lòng, lề đường hoặc hành lang an toàn giao thông bị lấn chiếm trái phép. Điển hình như tại Km 9 quốc lộ 47 thuộc khu vực ngã ba Môi, phường Quảng Tâm, thành phố Thanh Hóa giao cắt với đường tỉnh 511, hành lang giao thông và vỉa hè, lòng đường thường xuyên bị chiếm dụng để đậu đỗ xe, gây cản trở giao thông và làm che khuất tầm nhìn của các phương tiện; trong khi vào giờ tan ca có rất đông phương tiện lưu thông nên tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra va chạm và xung đột giao thông. Vị trí này được đánh giá là điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Rà soát, xóa "điểm đen" và "điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông"- Ảnh 4.

Ông Hoàng Văn Trung - Phó trưởng Phòng Quản lý giao thông, Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa

Ông Hoàng Văn Trung - Phó trưởng Phòng Quản lý giao thông, Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa, cho biết: "Sở giao thông vận tải sau khi đi kiểm tra đã đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa tăng cường tuyên truyền và xử lý vi phạm giao thông, để nâng cao mức độ an toàn giao thông tại nút giao".

Từ kết quả khảo sát, đánh giá, đoàn công tác sẽ tổng hợp tình hình, báo cáo Tổng Cục đường bộ Việt Nam và UBND tỉnh để sớm có phương án xử lý, khắc phục triệt để, góp phần ngăn ngừa nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Nguồn: Bản tin THNM 20/11/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Cần tăng cường trách nhiệm của gia đình ngăn chặn tai nạn giao thông liên quan đến học sinh

Cần tăng cường trách nhiệm của gia đình ngăn chặn tai nạn giao thông liên quan đến học sinh

08:25 , 07/12/2023

Theo Thống kê của Uỷ Ban An toàn giao thông quốc gia, từ đầu năm đến nay trên cả nước xảy ra 881 vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, thanh thiếu niên, làm chết 490 người và bị thương 827 người. Đây thực sự là con số báo động, đòi hỏi các lực lượng chức năng, và gia đình cần tăng cường trách nhiệm phối hợp để giáo dục quản lý học sinh khi tham gia giao thông, ngăn chặn tai nạn liên quan đến học sinh, thanh thiếu niên.

Bảo tồn và phát triển tiềm năng cây dược liệu tại Khu bảo tồn các loài hạt trần quý hiếm Nam Động

Bảo tồn và phát triển tiềm năng cây dược liệu tại Khu bảo tồn các loài hạt trần quý hiếm Nam Động

08:18 , 07/12/2023

Khu bảo tồn các loài hạt trần quý hiếm Nam Động nằm trên địa bàn 2 huyện Quan Hóa và Quan Sơn có giá trị đa dạng sinh học rất cao, trong đó có rất nhiều loại cây dược liệu có giá trị. Trước khi Khu bảo tồn được thành lập, tình trạng người dân vào rừng khai thác dược liệu bừa bãi đã làm cho trữ lượng của một số loài bị suy giảm, một số loài có nguy cơ bị tuyệt chủng cục bộ. Những năm gần đây, Hạt kiểm lâm Quan Hóa đã phối hợp với các phòng chuyên môn của Chi Cục kiểm lâm tỉnh triển khai một số chương trình, dự án khoa học nhằm bảo tồn phát triển các loại cây dược liệu đặc trưng, bước đầu mang lại thành công nhất định.

52 triệu người trong cả nước đã có việc làm

52 triệu người trong cả nước đã có việc làm

08:11 , 07/12/2023

Theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, thị trường lao động trong nước tiếp tục ghi nhận những gam màu sáng khi số người có việc làm tiếp tục tăng.

Tích cực chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị  trường Tết Nguyên Đán

Tích cực chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết Nguyên Đán

07:58 , 07/12/2023

Thời điểm cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên Đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn Thanh Hóa tăng từ 30 - 40% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực chăm sóc đàn gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu thị trường.

Định mức đất sản xuất nông nghiệp của các hộ gia đình tại 11 huyện miền núi là 2,018 ha/hộ

Định mức đất sản xuất nông nghiệp của các hộ gia đình tại 11 huyện miền núi là 2,018 ha/hộ

07:53 , 07/12/2023

UBND tỉnh vừa có Quyết định số 46 ngày 1/12/2023 về việc quy định định mức đất sản xuất làm cơ sở xác định hộ thiếu đất sản xuất thực hiện chính sách hỗ trợ theo Quyết định số 1719 ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Phát huy vai trò của công tác dân vận trong thi hành án

Phát huy vai trò của công tác dân vận trong thi hành án

20:07 , 06/12/2023

Trong thi hành án dân sự, kê biên cưỡng chế là biện pháp cuối cùng buộc phải thực hiện nhằm đảm bảo cho bản án được thi hành đúng pháp luật, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Tuy nhiên, quan điểm của các cơ quan thi hành án là hạn chế đến mức thấp nhất việc tổ chức cưỡng chế, phát huy vai trò của công tác dân vận, tuyên truyền, thuyết phục để người phải thi hành án đồng thuận và hợp tác, giúp cho công tác thi hành án vừa đạt được hiệu quả, vừa ổn định tình hình địa phương.

Chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

Chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

16:56 , 06/12/2023

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự các huyện, thị xã, thành phố ven biển và các Sở, ngành, đơn vị liên quan về việc chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 06/12, ngày 07/12/2023

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 06/12, ngày 07/12/2023

15:00 , 06/12/2023

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 06/12, ngày 07/12/2023, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, gió Bắc đến Đông bắc cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời rét.

Thị xã Nghi Sơn đầu tư, chỉnh trang hạ tầng giao thông

Thị xã Nghi Sơn đầu tư, chỉnh trang hạ tầng giao thông

09:12 , 06/12/2023

Thống kê của Ban An toàn giao thông thị xã Nghi Sơn, trong số 81 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn từ đầu năm đến nay có tới gần 1/3 số vụ tai nạn xảy ra thời điểm đêm tối. Vì vậy, thị xã Nghi Sơn đã đặc biệt quan tâm đầu tư chỉnh trang hạ tầng giao thông, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết và Lễ hội xuân 2024

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết và Lễ hội xuân 2024

09:05 , 06/12/2023

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 1300/CĐ-TTg ngày 5/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024.