Tỉnh Thanh Hóa sẽ tôn vinh 10 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022

20:45 - 05/01/2023

Nhằm ghi nhận đóng góp và tôn vinh thành tích của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, ngày 6/1/2023, tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức Lễ tôn vinh trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022. Đây là lần đầu tiên Thanh Hóa tổ chức sự kiện ý nghĩa này.

Ngay sau khi có Quyết định của UBND tỉnh ban hành Quy chế xét chọn, tôn vinh danh hiệu trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa; từ tháng 10/2021, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa - Cơ quan thường trực Hội đồng xét chọn Tôn vinh danh hiệu trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu tỉnh Thanh Hoá năm 2022 - đã xây dựng Kế hoạch; tuyên truyền rộng rãi Quy chế, Kế hoạch xét chọn, tôn vinh đến các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh; phối hợp và hướng dẫn việc xét chọn, đề cử trí thức Khoa học và công nghệ tiêu biểu. Đến ngày 15/8/2022, cơ quan thường trực Hội đồng xét chọn đã nhận được đề cử 88 trí thức Khoa học và công nghệ tiêu biểu đủ điều kiện tôn vinh theo quy định. Ngày 15/12/2022, Hội đồng xét chọn đã họp và thống nhất (bỏ phiếu kín) chọn 10 trí thức Khoa học và công nghệ tiêu biểu nhất để tôn vinh năm 2022.

Tỉnh Thanh Hóa sẽ tôn vinh 10 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022 - Ảnh 2.

PGS.TS Hoàng Thị Mai - Phó Hiệu trưởng Trường Đại Học Hồng Đức

PGS.TS Hoàng Thị Mai - Phó Hiệu trưởng Trường Đại Học Hồng Đức cho biết: "Được trở thành  một trong 10 trí thức Khoa học và công nghệ tiêu biểu của tỉnh với tôi là một niềm vinh dự lớn, cũng là lời nhắc nhở bản thân phải không ngừng nỗ lực trong nghiên cứu, giảng dạy, xứng đáng với sự tin yêu của học trò, đồng nghiệp và sự tôn vinh của tỉnh".

Những năm qua, tỉnh Thanh Hóa luôn quan tâm phát triển đội ngũ trí thức cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay, đội ngũ trí thức của tỉnh có trên 236.000 người. Tỉnh Thanh Hóa đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, thực tiễn đó đòi hỏi đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ phải sáng tạo hơn nữa, đóng góp ngày càng nhiều giá trị cho cuộc sống.

BS CK II. Lưu Ngọc Hùng - Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp 1 - Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, nghiên cứu khoa học là hoạt động xương sống và là nòng cốt, giúp người thầy thuốc nghiên cứu sâu kỹ thuật mới của cả nước và thế giới, quá trình nghiên cứu sẽ giúp người thầy thuốc có hoạt động nhóm khoa học mang lại lợi ích, hiệu quả, sáng tạo hơn trong công việc.

Tỉnh Thanh Hóa sẽ tôn vinh 10 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022 - Ảnh 3.

Việc tôn vinh trí thức Khoa học và công nghệ tiêu biểu sẽ truyền cảm hứng, tạo động lực, thúc đẩy đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh nhà phát triển ngày càng lớn mạnh, đóng góp xứng đáng vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển quê hương, đất nước.