tin ảnh

Bình minh trên biển Quảng Thái

Tại nhiều vùng biển của Thanh Hóa, hình ảnh cuộc sống lao động của ngư dân, vẻ đẹp từ thiên nhiên hoang sơ chính là những sản phẩm du lịch đang hấp dẫn du khách xa gần. Ghi nhận tại vùng biển bãi ngang xã Quảng Thái huyện Quảng Xương.

Minh Thúy - Xuân Quang

24/05/2023 08:04

Bình minh trên biển Quảng Thái - Ảnh 1.

Bình minh là khoảnh khắc đẹp nhất, được mong đợi nhất trên biển. Với những người dân ở xã Quảng Thái huyện Quảng Xương cũng vậy. 

Bình minh trên biển Quảng Thái - Ảnh 2.

Khi ánh bình minh chan hòa khắp bãi biển cũng là lúc những bè mảng của ngư dân chạy đua với mặt trời để cập bến đem theo nhiều lộc biển tươi ngon.

Bình minh trên biển Quảng Thái - Ảnh 3.

Thành quả lao động sau một đêm đánh bắt trên biển từ một bè mảng của ngư dân xã Quảng Thái là những khay mực đánh bắt gần bờ tuy nhỏ nhưng rất tươi ngon nhanh chóng được chuyển vào bờ. 

Như những làng biển khác của tỉnh Thanh Hóa, xã Quảng Thái huyện Quảng Xương là nơi lưu dấu khá nhiều nghề đánh bắt từ thuở sơ khai, trong đó có nghề câu mực và đánh bắt gần bờ bằng bè mảng.

Bình minh trên biển Quảng Thái - Ảnh 4.

Xã Quảng Thái đang có định hướng xây dựng sản phẩm du lịch biển từ chính những nghề đánh bắt truyền thống của ngư dân.

Bình minh trên biển Quảng Thái - Ảnh 5.

Ông Phạm Sỹ Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Thái huyện Quảng Xương

Ông Phạm Sỹ Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Thái huyện Quảng Xương cho biết: xã có khoảng gần 200 hộ gia đình tham gia đánh bắt bằng bè mảng. Địa phương có gần 5 km bờ biển, do đó để khai thác hết được tiềm năng, địa phương đã kêu gọi các doanh nghiệp hướng đến phát triển du lịch, giới thiệu các món ăn hải sản trên biển, du lịch trải nghiệm trên biển.

Một ngày mới ở vùng biển Quảng Thái vẫn còn giữ được sự thanh tịnh và yên ả của một vùng bãi ngang đang vươn mình phát triển.

Bình minh trên biển Quảng Thái - Ảnh 6.

Dù lao động trên biển khá nhọc nhằn, vất vả nhưng bà con ngư dân vẫn vui vì thành quả lao động trên biển mỗi ngày đã và đang góp phần phát triển du lịch, nâng cao đời sống của người dân địa phương.

Bình minh trên biển Quảng Thái - Ảnh 9.

 

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 24.5.2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận