tin ảnh

Công đoàn Thanh Hóa - Điểm tựa tin cậy của đoàn viên, người lao động

Trong nhiệm kỳ qua, với nhiều đổi mới, sáng tạo, Công đoàn tỉnh Thanh Hóa đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, đạt được nhiều kết quả nổi bật, xứng đáng là điểm tựa tin cậy của đoàn viên, người lao động.

Minh Thúy - Minh Tuyết - Đức Tình

15/09/2023 20:21

Hơn 2 năm về trước, hàng chục nghìn công nhân lao động ở Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp trong tỉnh đứng trước muôn vàn khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Làm thế nào để vừa tổ chức tốt các phong trào, hoạt động công đoàn, vừa đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động?. Đó là nỗi trăn trở của rất nhiều cán bộ công đoàn.

Công đoàn Thanh Hóa - Điểm tựa tin cậy của đoàn viên, người lao động - Ảnh 2.

Trước tình hình đó, Liên đoàn Lao động tỉnh đã cùng với các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, các cơ chuyên môn và các chủ doanh nghiệp triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp vượt qua đại dịch. Ông Nguyễn Văn Trọn, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Giầy Anora Việt Nam cho biết: "Trong thời điểm dịch, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo Khu kinh tế Nghi Sơn luôn có mặt tại nhà máy. Công đoàn cơ sở chúng tôi ăn cùng ở cùng và ngủ cùng người lao động, làm chỗ dựa vững chắc để công nhân lao động tự tin vượt qua giai đoạn khó khăn trong đại dịch Covid-19".

Công đoàn Thanh Hóa - Điểm tựa tin cậy của đoàn viên, người lao động - Ảnh 3.

Tỉnh Thanh Hóa có hơn 338.000 công nhân viên chức lao động làm việc trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đều chú trọng thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên người lao động. 

Công đoàn Thanh Hóa - Điểm tựa tin cậy của đoàn viên, người lao động - Ảnh 4.

Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức nhiều hội nghị tiếp xúc chuyên đề giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa với cử tri là đoàn viên, công nhân viên chức lao động; cùng với các cấp Công đoàn tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong hoạt động công đoàn cũng như trong đời sống, việc làm của công nhân lao động.

Công đoàn Thanh Hóa - Điểm tựa tin cậy của đoàn viên, người lao động - Ảnh 5.

Qua một nhiệm kỳ nhiều đổi mới, sáng tạo, Công đoàn tỉnh Thanh Hoá đã có 21 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt kế hoạch, đạt 100%. Năm 2022, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hoá được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam công nhận là đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua, khối thi đua và phong trào thi đua toàn quốc. Nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng.

Tỉnh Thanh Hoá đang trên đường đổi mới, hội nhập và phát triển mạnh mẽ, bên cạnh những thuận lợi cũng còn nhiều khó khăn, thách thức. Với tâm thế vững vàng, sẵn sàng vượt khó, biến thách thức thành động lực, mỗi cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân viên chức lao động tỉnh Thanh quyết tâm lao động, sáng tạo góp phần quan trọng cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa hiện thực hóa "khát vọng thịnh vượng".

Công đoàn Thanh Hóa - Điểm tựa tin cậy của đoàn viên, người lao động - Ảnh 7.

 

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 15/9/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận