tin ảnh

Bầu trời và sân cỏ

Sân vận động Thanh Hóa được xây dựng từ thời Pháp, toạ lạc tại địa chỉ số 37 đường Lê Quý Đôn, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa. Trước đây, sân có tên gọi là Căng Xít Tát, phiên âm từ tiếng Pháp Court de Stade. Đây là một trong những sân bóng đá lâu đời nhất tại Việt Nam.

Duy Tính - Xuân Quang

12/06/2024 14:46

Không giống như nhiều sân vận động khác, sân Thanh Hoá chỉ có 2 khán đài A và B nên sức chứa chỉ vào khoảng 14.000 chỗ ngồi. Vì vậy, nơi đây luôn được xem như là chảo lửa bởi sức nóng mà các cổ động viên bóng đá Thanh Hoá tạo ra trên khán đài mỗi khi cổ vũ và tiếp lửa cho đội nhà thi đấu.

Bầu trời và sân  cỏ- Ảnh 1.

Đối với những người hâm mộ bóng đá Thanh Hoá, sân vận động Thanh Hoá chính là ngôi nhà chung. Bởi tại đây, họ luôn được sống trong bầu không khí sôi động và cuồng nhiệt của những trận đấu bóng đá đỉnh cao, được tận mắt chứng kiến nhiều chiến thắng vang dội của đội bóng quê hương. 

Bầu trời và sân  cỏ- Ảnh 2.

Dù trời nắng hay mưa, dù đội thắng hay thua thì người hâm mộ vẫn luôn đến sân ủng hộ và tiếp lửa cho đội bóng xứ Thanh. Chính nguồn sức mạnh cổ vũ trên khán đài đã giúp đội chủ nhà thi đấu thăng hoa và giành được nhiều chiến thắng quan trọng cùng những danh hiệu vô địch.

Bầu trời và sân  cỏ- Ảnh 3.

Sân vận động Thanh Hóa không chỉ là nơi mà người hâm mộ bóng đá xứ Thanh chứng tỏ tình yêu mãnh liệt với đội bóng quê hương, mà còn là địa điểm đăng cai các sự kiện thể thao lớn của tỉnh như: Đại hội Thể dục thể thao và Hội khỏe Phù Đổng. Chính từ những sân chơi này mà nhiều tài năng thể thao đã được phát hiện và toả sáng.

Bầu trời và sân  cỏ- Ảnh 4.

Bầu trời và sân  cỏ- Ảnh 5.

Để đảm bảo điều kiện tổ chức các giải thể thao cấp quốc gia và đặc biệt là đáp ứng nhu cầu thưởng thức bóng đá của người hâm mộ Thanh Hoá, vào cuối năm 2023, Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, cải tạo một số hạng mục, mua sắm thiết bị cho sân vận động tỉnh Thanh Hóa trong giai đoạn 2024-2026. 

Bầu trời và sân  cỏ- Ảnh 6.

Theo đó, Sân vận động Thanh Hóa sẽ được lắp đặt khoảng 10.000 ghế ngồi cho cả 2 khán đài A và B, thay mới cột đèn chiếu sáng. Sau khi được nâng cấp, Sân vận động Thanh Hoá chắc chắn sẽ có một diện mạo tươi mới và hiện đại hơn.

Bầu trời và sân  cỏ- Ảnh 7.

Nếu như sự sôi động và náo nhiệt luôn hiện hữu trong các trận đấu bóng đá hay các sự kiện thể thao, thì khi về đêm, Sân vận động Thanh Hóa lại trở nên tĩnh lặng và mang vẻ đẹp trường tồn với thời gian.

Nguồn: Thanh Hóa góc nhìn từ trên cao/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận