Banner

Bức tranh trị giá hàng chục ngàn bảng Anh bị đánh cắp trên tàu

Thứ Hai, 23/03/2020, 18:26 [GMT+7]

Tên trộm đã đánh cắp bức tranh trên tàu, khi chủ nhân của bức tranh được vẽ vào năm 1954 tại St Ives, Cornwall (Anh) đang trên đường trở về nhà sau khi mang tranh đi định giá.

 

Bức tranh trị giá hàng chục ngàn bảng Anh bị đánh cắp trên tàu - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Blue Harbour, bức tranh bị đánh cắp có giá hàng vạn bảng Anh (hàng trăm triệu VND)

Hoạ sĩ nổi tiếng người Anh Steven Cousins đã đi từ Milton Keynes đến London để lấy bức tranh “Blue Harbour” (Cảng Xanh) được vẽ năm 1954 tại St Ives, Cornwall bởi danh hoạ Terry Frost. 

Nhưng chuyến tàu về nhà bị chậm cùng hành khách quá đông đã khiến Cousins đặt bức tranh ra ghế sau. Khi tàu đến điểm dừng, Cousins bị phân tâm bởi đám đông và bị xô đẩy xuống xe nên chỉ nhận ra mình đã bỏ quên bức tranh khi cửa tàu đóng lại.

Ông đã thông báo sự việc cho công ty xe lửa nhưng đến khi chuyến tàu đến ga Crewe, bức tranh đã biến mất.

Bức tranh bị bỏ lại trên tàu vào khoảng 4 giờ chiều ngày 23 tháng 1.

Cousins ​​nói: “Tôi đã mang bức tranh trở về từ London sau khi nó được thẩm định giá trị. Tàu rất chậm và rất đông. Tôi đứng dậy và di chuyển vì cảm thấy không thoải mái. Tôi đặt bức tranh đằng sau một chỗ ngồi mà tôi có thể quan sát được. Tôi đứng giữa những người khác. Tôi không thể nán lại trên xe vì tôi bị phân tâm, thực tế là tàu rất đông. Sau đó tôi nhận ra mình đã để quên bức tranh trên tàu, nhận ra ngay lập tức. Tôi đã liên lạc với nhà ga.

 

Bức tranh trị giá hàng chục ngàn bảng Anh bị đánh cắp trên tàu - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Sir Terry Frost, tác giả của bức tranh bị đánh cắp.

Đây là một bức tranh hiếm và quan trọng, nó là bức tranh có tầm quan trọng quốc gia vì những chiếc thuyền bập bênh trừu tượng trong đó Sir Terry Frost đã phát triển. Đó là những gì đã giúp ông ấy thành danh trong sự nghiệp đầu tiên của mình.

Tôi đã mua bức tranh 30 năm trước. Tôi là một nhà sưu tập trong nhiều năm nhưng không có gì chất lượng bằng bức tranh này”.

Cousins cho biết sẽ dành phần thưởng đáng kể cho ai tìm thấy và trả lại bức tranh.

Huyền Anh/Dân Trí

Theo DailyMail

.