Banner

Đà Nẵng đón chuyến bay AirAsia đầu tiên đến từ Chiang Mai (Thái Lan)

Thứ Sáu, 12/04/2019, 22:11 [GMT+7]

Sáng 12/4, chuyến bay đầu tiên của hãng Hàng không AirAsia từ Chiang Mai (Thái Lan) đã hạ cánh tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng, chở theo 180 hành khách.

Chuyến bay AirAsia mang số hiệu FD906 chở theo 180 hành khách từ Thái Lan hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng lúc 10 giờ  kém 10 phút sáng nay.

Các du khách hào hứng khi được chào đón trong chuyến bay từ Thái Lan tới Đà Nẵng.
Các du khách hào hứng khi được chào đón trong chuyến bay từ Thái Lan tới Đà Nẵng.

Chị Yumi Song, du khách Hàn Quốc bất ngờ khi vừa xuống sân bay đã được tiếp đón nồng nhiệt: “Vì có đường bay thẳng từ Thái Lan tới Đà Nẵng, nên sau này tôi sẽ tới Đà Nẵng du lịch nhiều hơn nữa. Tôi rất hào hứng khi thấy mọi người chào đón chúng tôi với tấm lòng thịnh tình. Điều này khó có thể tìm thấy được ở nơi khác”.

Trong quý I/2019, khoảng 60.000 lượt khách du lịch từ Thái Lan đến Đà Nẵng, tăng gần 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Với tần suất bay hàng ngày từ Chiang Mai (Thái Lan) tới Đà Nẵng của Hãng hàng không AirAsia đã nâng tổng chuyến bay từ Thái Lan đến Đà Nẵng đạt 63 chuyến bay/tuần.

Bà Huỳnh Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, đường bay thẳng từ Đà Nẵng đến Chiang Mai mở ra cơ hội cho người dân ở khu vực miền Trung Việt Nam đi tham quan, khám phá các thành phố khác của Thái Lan.

“Chuyến bay này cũng tạo điều kiện cho khách du lịch từ Đà Nẵng khám phá những thành phố mới lạ của Thái Lan. Đồng thời cũng khẳng định Đà Nẵng luôn luôn là điểm đến mới hấp dẫn trong thị trường Đông Nam Á không chỉ đối với Thái Lan mà còn là những thị trường tiềm năng khác như: Australia, Ấn Độ, Bắc Mỹ, Châu Âu như Pháp và Đức”, bà Hương Lan nói.

Theo Phương Cúc/VOV-Miền Trung

.