Banner

Hãng hàng không nào an toàn nhất chưa từng gây ra tai nạn tử vong?

Thứ Sáu, 03/01/2020, 17:25 [GMT+7]

An toàn hàng không là điều bất cứ du khách nào cũng mong muốn khi đi du lịch. Và đâu là hãng bay được đánh giá an toàn nhất chưa từng gây ra tai nạn tử vong?

Trong bảng xếp hạng mới nhất 2020 do trang web phân tích hàng không toàn cầu AirlineRatings.com đánh giá, hãng hàng không Australia Qantas đứng đầu vị trí, được đánh giá là an toàn nhất.

Bên cạnh đó, Virgin Atlantic, Alaska Airlines và Hawaiian Airlines, cũng như Virgin Australia, cũng lọt vào danh sách 20 hãng hàng không an toàn nhất thế giới 2020.

 

Hãng hàng không nào an toàn nhất chưa từng gây ra tai nạn tử vong? - 1
Hãng bay Qantas là hãng hàng không quốc gia Australia vừa đứng đầu trong bảng xếp hạng an toàn nhất

Tuy nhiên, hai hãng bay là British Airlines và American Airlines đều lọt Top 20 của năm ngoái, lại không có tên trong danh sách năm nay.

Mỗi năm, AirlineRatings.com lại công bố bảng xếp hạng an toàn căn cứ theo các tiêu chí đánh giá nghiên cứu kiểm toán từ cơ quan quản lý hàng không, kiểm toán chính phủ, tai nạn hàng không, hồ sơ sự cố nghiêm trọng, độ tuổi phi hành đoàn, đào tạo phi không và văn hóa hãng bay. Trang web này đang theo dõi 405 hãng bay trên khắp thế giới.

Đánh giá từ trang web này cho thấy, hãng bay Qantas được khen ngợi vì tích lũy được “kỷ lục thực sự đáng kinh ngạc trong hoạt động an toàn bay”.

 

Hãng hàng không nào an toàn nhất chưa từng gây ra tai nạn tử vong? - 2
Hãng hàng không Singapore Airlines cũng nằm trong Top 10 an toàn nhất

Trước đó, Qantas liên tục giữ danh hiệu “hãng hàng không an toàn nhất thế giới” suốt giai đoạn từ 2014 đến 2017. Năm nay, Qantas đã trở lại ngôi vị đầu bảng.

Theo Geoffrey Thomas, người đứng đầu trang web đánh giá, họ không xét tới các sự cố nhỏ bởi “tất cả mọi hãng bay đều gặp sự cố mỗi ngày”.

“Cách phi hành đoàn xử lý sự cố sẽ quyết định hãng bay tốt hay không. Qantas đứng hàng đầu trong hầu hết mọi tiến bộ an toàn hoạt động suốt 60 năm qua, không gây tai nạn tử vong trong kỷ nguyên máy bay phản lực thuần thúy”, ông Geoffrey cho biết.

 

Hãng hàng không nào an toàn nhất chưa từng gây ra tai nạn tử vong? - 3
Hãng hàng không giá rẻ jetBlue nằm trong Top 10 an toàn của hãng bay giá rẻ

Đứng vị trí an toàn thứ 2 trong danh sách là Air New Zealand, tiếp theo Eva Air ở vị trí thứ ba, Etihad ở vị trí thứ tư và Qatar Airways ở vị trí thứ năm.

Cũng trong đánh giá lần này, trang web AirlineRatings.com đưa ra đánh giá 10 hãng hàng không giá rẻ an toàn nhất 2020.

Một báo cáo thường niên khác cho biết, số lượng người thiệt mạng trong các vụ tai nạn máy bay thương mại đã giảm hơn 50% vào năm 2019.

Top 10 hãng bay an toàn nhất cho năm 2020

1. Qantas

2. Air New Zealand

3. EVA Air

4. Etihad

5. Qatar Airways

6. Singapore Airlines

7. Emirates

8. Alaska Airlines

9. Cathay Pacific Airways

10. Virgin Australia

Theo Dân trí
.