Banner

Giới nhà giàu Hoa kiều chi hơn 560 triệu đồng về Trung Quốc tránh dịch

Thứ Sáu, 20/03/2020, 10:43 [GMT+7]

Khi dịch Covid-19 đang lan rộng khắp thế giới, thì người Hoa ở hải ngoại lại sẵn lòng chi khoản tiền lớn để mua được vé máy bay về quê hương tránh dịch.

Trong những ngày này, các sân bay lớn tại Trung Quốc rơi vào tình trạng quá tải, khi dòng du khách Hoa kiều từ khắp nơi đổ về để chờ nhập cảnh.

Đây là thời điểm dịch Covid-19 đang lan rộng khắp thế giới, nên nhiều người Hoa ở hải chấp nhận chi những khoản tiền lớn mua vé máy bay để hồi hương tránh dịch.

 

Giới nhà giàu Hoa kiều chi hơn 560 triệu đồng về Trung Quốc tránh dịch - 1

Du khách xếp hàng dài chờ nhập cảnh vào Trung Quốc. Ảnh Weibo

Hình ảnh ghi được từ sân bay thủ đô Bắc Kinh - trung tâm hàng không lớn nhất Trung Quốc cho thấy, dòng người xếp hàng dài đa phần là Hoa kiều ở khắp nơi đổ về, chờ xin nhập cảnh, sau cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu do dịch Covid-19 gây nên khiến hàng chục quốc gia phải ban bố tình trạng khẩn cấp.

 

Giới nhà giàu Hoa kiều chi hơn 560 triệu đồng về Trung Quốc tránh dịch - 2
Nhiều Hoa kiều ở khắp nơi muốn được trở về quê nhà để tránh dịch nên sẵn lòng chi khoản tiền lớn để mua vé

Không ít sinh viên Trung Quốc tại châu Âu tỏ ra "sợ hãi và bất lực" khi phải ở lại trong thời gian bệnh dịch. "Chỉ khi trở về quê hương Trung Quốc mới khiến tôi thấy an toàn", một nam sinh viên cho biết sau khi đã nhập cảnh thành công.

 

Giới nhà giàu Hoa kiều chi hơn 560 triệu đồng về Trung Quốc tránh dịch - 3
Một chuyên cơ riêng Gulfstream G550 đưa khách từ Anh về Trung Quốc có giá từ 16.000 bảng Anh/v é

Deer Jet, một công ty máy bay tư nhân, đưa ra mức phí rất cao cho vé máy bay đi từ Anh về Trung Quốc. Mức giá dự kiến khoảng 21.000 bảng Anh (hơn 560 triệu đồng) cho một vé trên máy bay có 14 chỗ ngồi. Dù giá cao như vậy, nhưng các chuyến bay như vậy đều đã kín chỗ.

Một số hãng du lịch tư nhân khác cũng cung cấp chuyến bay sử dụng máy bay tư nhân Gulfstream G550 với giá từ 16.000 bảng Anh (hơn 420 triệu đồng) mỗi ghế. Được biết, giá các chuyến bay đã tăng khoảng 3500 bảng Anh/vé, cao hơn gần 10 lần so với giá trung bình năm trước.

Thậm chí, nhiều Hoa kiều giàu có sẵn lòng thuê phi cơ riêng bay tới Hong Kong mong trở về đại lục qua đường đặc khu kinh tế.
Bắt đầu từ ngày 19/3, chính quyền Hong Kong yêu cầu tất cả du khách quốc tế - ngoại trừ người Trung Quốc đại lục, Macau và Đài Loan phải cách ly 14 ngày.

Quốc Việt/ Dân trí

.