Banner

Quảng Bình tạm dừng các dịch vụ vui chơi, giải trí

Thứ Năm, 26/03/2020, 10:14 [GMT+7]

Quảng Bình tạm dừng các dịch vụ vui chơi giải trí, hướng dẫn các cơ sở tôn giáo không tổ chức các nghi lễ và hoạt động tập trung đông người…

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Quảng Bình đã có công điện gửi các ban ngành, huyện, thành phố, thị xã thực hiện một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

quang binh tam dung cac dich vu vui choi, giai tri hinh 1
Các cơ sở dịch vụ vui chơi, giải trí tạm thời ngưng hoạt động.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình giao Sở Văn hóa - Thể thao chủ trì, hướng dẫn thực hiện việc tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí như: Karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim…để hạn chế tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhóm mặt hàng thiết yếu. Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Bình hướng dẫn các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự… không tổ chức các nghi lễ và hoạt động tập trung đông người. Sở Du lịch huy động các khách sạn, resort, cơ sở lưu trú làm địa điểm cách ly có thu phí và ưu tiên người nước ngoài cách ly tại các cơ sở này.

quang binh tam dung cac dich vu vui choi, giai tri hinh 2
Các cơ sở kinh doanh nhà hàng, tiệc cưới tạm thời đóng cửa.

Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đề nghị các địa phương, đơn vị thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch bệnh: "Đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh, Sở Y tế chủ trì phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự, Biên phòng, Công an và các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện các phương án, kịch bản chống dịch bệnh ở cấp độ cao hơn, toàn diện hơn, quyết liệt hơn. Tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở tham quan, du lịch, các đám cưới, đám tang, tiệc tùng liên hoan, ăn uống đông người, các cơ sở thờ tự tụ tập đông người, các hoạt động thể thao đông người, vũ trường, rạp chiếu phim, karaoke và các dịch vụ không cần thiết".

Theo Thanh Hiếu/VOV miền Trung

.