Banner

Trường ĐH Lạc Hồng lần thứ 9 vô địch cuộc thi Robocon Việt Nam

Thứ Hai, 13/05/2019, 10:55 [GMT+7]

Tối 12/5, vượt qua các trận đấu tứ kết, bán kêt và chung kết, đội robot LH-WAO của Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) đã giành chiến thắng cuộc thi Robocon 2019 để đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi châu Á - Thái Bình Dương năm nay. Đây là lần thứ 9 liên tiếp, trường ĐH này có robot giành chức vô địch cuộc thi Robocon.

 
Trường ĐH Lạc Hồng lần thứ 9 vô địch cuộc thi Robocon Việt Nam - 1

Đội robot LH-WAO của trường ĐH Lạc Hồng thi đấu trong đêm chung kết Robocon 2019 tối qua tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Hải Dương (ảnh: Lạc Hồng)

Ở trận tứ kết, đội robot LH-WAO chiến thắng đội SPK-WIND của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM với chút may mắn khi robot tự động của đối thủ bị lỗi trong khi thi đấu. Chiến thắng với thời gian thi 24 giây, đây cũng là thời gian chiến thắng kỷ lục tính cho đến thời điểm này của cuộc thi Robocon 2019.
 
Đẳng cấp của đội LH-WAO tiếp tục được khẳng định ở trận bán kết gặp đội Sao Đỏ Legend của Trường ĐH Sao Đỏ. Các robot nhanh chóng lao lên, hoàn thành cú ném Sagai, rồi chiến thắng Uukhai cùng thời gian 24 giây. 
 
Trường ĐH Lạc Hồng lần thứ 9 vô địch cuộc thi Robocon Việt Nam - 2

Niềm vui của cổ động viên ủng hộ robot LH-WAO (ảnh: Lạc Hồng)

Trận chung kết giữa LH-WAO và SKH3 của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuât Hưng Yên xứng đáng là trận đấu để chọn ra người chiến thắng. Robot tự động của hai đội nhanh chóng lao lên, tranh nhau thời gian để hướng đến cú ném Sagai. Sau vài giây, robot của LH-WAO vượt lên nhanh chóng, không phạm sai lầm nào, hoàn thành cú ném Sagai, sau đó là chiến thắng Uukhai.
 
Trường ĐH Lạc Hồng lần thứ 9 vô địch cuộc thi Robocon Việt Nam - 3

Lần thứ 9, các đội robot của trường ĐH Lạc Hồng vô địch cuộc thi sáng tạo Robocon và tiếp tục đại diện Việt Nam tranh tài cuộc thi Sáng tạo robot khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (ảnh: Lạc Hồng)

LH-WAO đã trở thành đội vô địch khi có chiến thắng Uukhai ở 24 giây như ở hai trận tứ kết và bán kết trước đó. Như vậy, đây là đội sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia Cuộc thi Sáng tạo robot châu Á - Thái Bình Dương 2019 (ABU) diễn ra tại thủ đô Ulan Bator (Mông Cổ) vào ngày 25/8/2019.
 
Trước đó, ngày 12/4, tại cuộc thi vòng loại cuộc thi Robocon 2019 phía nam, các đội robot của Trường ĐH Lạc Hồng đã chiến thắng áp đảo để giành quyền vào thi đấu vòng chung kết toàn quốc. Có đến 5 đội của trường này giành quyền vào vòng chung kết. 
 
Ở đấu trường châu lục, các đội robot của Trường ĐH Lạc Hồng đã 3 lần vô địch cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương (năm 2014 tại Ấn Độ, 2017 tại Nhật Bản, 2018 tại Việt Nam). Riêng ở Việt Nam, trường ĐH Lạc Hồng có 9 lần vô địch liên tiếp.
 
Lê Phương/ Dân trí

 

.