Banner

Tình trạng lấn chiếm lòng đường vỉa hè để họp chợ

Thứ Bảy, 18/01/2020, 09:30 [GMT+7]

(TTV)- Hiện nay tình trạng lấn chiếm lòng đường tại một số khu vực trên quốc lộ 45;47 để họp chợ, gây cản trở và mất an toàn cho người và phương tiện tham gia thông.

Vào mỗi buổi sáng, trên quốc lộ 45 đoạn qua xã Đông Thanh, huyện Đông Sơn lại xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng đường, hành lang ATGT để họp chợ, người bán thì ngồi sát lòng đường, người mua thì đỗ xe tùy tiện ngay dưới lòng đường, gây nguy hiểm và cản trở cho các phương tiện khi lưu thông qua đây.

Cùng chung tình trạng trên, trên tuyến quốc lộ 47 đoạn qua khu vực chợ Thiều xã Dân Lý, huyện Triệu Sơn, mặc dù đã có biển cấm họp chợ nhưng người dân vẫn ngang nhiên mang hàng hóa ra bày bán ngay sát lòng, vỉa hè cả hai bên đường, gây ùn ứ phương tiện và mất an toàn giao thông nhất là những ngày cận Tết.

Có thể thấy, nguyên nhân dẫn đến vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, trước hết là ý thức chấp hành của người dân còn hạn chế. Chính quyền địa phương thì không cương quyết trong việc xử lý vi phạm, cứ ra quân dẹp bỏ nhưng được một thời gian ngắn người dân lại vi phạm trở lại.

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trên 2 tuyến quốc lộ 45 và 47 trong dịp Tết Nguyên Đán, đề nghị chính quyền các địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân không lấn chiếm lòng lế đường, hành lang ATGT để họp chợ, đồng thời các lực lượng chức năng cần cương quyết xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.

Theo THNM 18/1/2020

.