Banner

TPHCM: Gần 15 ngày xử phạt nồng độ cồn, hàng trăm người bị phạt kịch khung

Thứ Ba, 14/01/2020, 15:43 [GMT+7]

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt, Công an TP HCM cho biết, sau gần 15 ngày áp dụng Nghị định 100 đã xử lý hơn 400 trường hợp vi phạm.

Tính đến hết ngày 13/1/2020, có hơn 400 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý, gồm: 18 xe ô tô và 385 xe mô tô. Trong các trường hợp bị xử phạt thì có 1 tài xế ô tô và 178 người điều khiển xe gắn máy có nồng độ cồn vượt trên 0,4 milligam/lít khí thở; 1 trường hợp lái xe ô tô bị phạt 35 triệu đồng và tước bằng lái 23 tháng.

Đội CSGT Bến Thành kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn tại khu vực trung tâm thành phố.
Đội CSGT Bến Thành kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn tại khu vực trung tâm thành phố.

Trung tá Trần Minh Quang, Đội trưởng Đội CSGT Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt, Công an TPHCM cho biết: "Một số hành vi vi phạm được điều chỉnh với mức phát tăng cao do đó đã tác động đến ý thức một bộ phận của người tham gia giao thông, không còn tình trạng vi phạm phổ biến về nồng độ cồn như trước đây. Và tình hình tai nạn giao thông bước đầu đã được kiềm chế kéo giảm".

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn TP trước trong và sau Tết Nguyên đán, Phòng CSGT đường bộ và đường sắt Công an TP HCM sẽ tăng cường nắm bắt tình hình tuyến địa bàn, khu vực quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn, trung tâm thương mại... bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn 24/24 giờ để xử lý các hành vi vi phạm.

Lực lượng chức năng cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; nghiêm cấm sử dụng rượu bia trước và trong khi tham gia giao thông...
 
Theo Vinh Quang/VOV
.