Banner

Cần nhanh chóng có giải pháp sửa chữa vệt hằn lún trên Quốc lộ 1A

Chủ Nhật, 07/06/2020, 08:23 [GMT+7]

(TTV) - Quốc lộ 1A đoạn qua Thanh Hóa hiện nay có nhiều vị trí đang xảy ra tình trạng hằn lún vệt bánh xe nghiêm trọng. Thế nhưng, tình trạng này đã kéo dài từ lâu nhưng vẫn không được đơn vị quản lý sửa chữa, cải tạo, dẫn đến nguy cơ mất an toàn và tai nạn giao thông (TNGT).

 

Vào tối ngày 26/5, trên QL1A thuộc địa phận xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa, đã xảy ra 1 vụ TNGT làm 2 người chết. Nguyên nhân ban đầu được xác định do người lái xe máy đi vào vị trí bị hằn lún vệt bánh xe nên trượt ngã ra đường, cùng lúc đó xe ô tô tải đang lưu thông cùng chiều đã đè lên 2 người. Hậu quả làm 2 người điều khiển xe máy tử vong tại chỗ. Vụ TNGT này là một trong rất nhiều vụ việc xảy ra do trượt ngã vào các vị trí vệt bánh xe hay còn gọi là “sống trâu” trên đường.

Thực tế, tại nhiều vị trí trên tuyến Quốc lộ 1A, mặt nhựa trồi lên, hằn lún vệt bánh xe ở làn ô tô hiện rõ rệt, có đoạn lún sâu xuống 4-5cm, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt là đối với các phương tiện xe hai bánh như mô tô, xe máy, xe đạp.

Thế nhưng, điều đáng nói là tình trạng này đã diễn ra cả năm, thế nhưng không được các đơn vị liên quan sửa chữa.

Mới đây, Bộ Giao thông vận  tải vừa có văn bản yêu cầu xử lý nghiêm các đơn vị chây ì, cố tình không bảo hành, bảo trì Quốc lộ 1 từ Thanh Hóa đến Cần Thơ. Đây được xem là biện pháp mạnh mẽ được đưa ra để khắc phục những hư hỏng trên tuyến gây mất ATGT. Tuyến QL1A là tuyến giao thông trọng điểm với lưu lượng phương tiện lưu thông hàng ngày rất lớn, nên việc sửa chữa cần được nhanh chóng thực hiện để đảm bảo ATGT.

Theo Chuyên mục ATGT 24h/TTV

.