tin ảnh

Hồ trên núi

Hồ Sông Mực còn được gọi là hồ Bến Mẩy, nằm tại khu vực giáp ranh giữa hai huyện Như Thanh và Như Xuân. Sở dĩ có tên gọi này là vì đập Bến Mẩy đắp ngăn sông Mực vào năm 1977 để nước dâng thành hồ thuỷ lợi. Hồ Sông Mực phục vụ nước tưới cho gần một nghìn héc ta đất nông nghiệp. Hiện nay Hồ Sông Mực thuộc Vườn Quốc gia Bến En. Với sự bảo tồn và khai thác hợp lí, nơi đây đã hình thành nên một vùng sinh thái đa dạng, in đậm nét nguyên sơ trong trẻo của thiên nhiên ban tặng cùng với bàn tay gìn giữ kiến tạo từ con người.

Minh Quyên

28/06/2024 16:34

Vườn Quốc gia Bến En được chia thành các phân khu. Phân khu bảo vệ nghiêm ngặt có diện tích 6.273,50ha, thuộc 9 tiểu khu. Phân khu phục hồi sinh thái có diện tích 6.346,37ha, thuộc 11 tiểu khu.

Hồ trên núi- Ảnh 1.

Phân khu hành chính dịch vụ là nơi du khách có thể tham quan có diện tích 2.000ha, thuộc 8 tiểu khu. Phân khu này chiếm phần lớn diện tích là hồ sông Mực và các đảo, bán đảo.

Hồ trên núi- Ảnh 2.

Hồ Sông Mực có dung tích 174 triệu m3 và mặt thoáng rộng đến 3000 ha. Trên hồ có hơn 20 hòn đảo lớn nhỏ. Tựa như những viên ngọc giữa trời mây, kết hợp với Vườn quốc gia Bến En tạo nên một cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Hồ trên núi- Ảnh 3.

Vì nằm trong vườn quốc gia nên quanh năm thời tiết mát mẻ. Mặt hồ rộng lớn giúp nhiệt độ luôn duy trì ở mức dễ chịu.

Hồ trên núi- Ảnh 4.

Mang tên là Hồ Sông Mực nhưng nước hồ lúc nào cũng trong veo và êm dịu. Đi thuyền trên hồ, du khách sẽ được hít thở bầu không khí mát mẻ, trong lành, tắm nắng thư giãn, ngắm cảnh quan thiên nhiên tuyệt mĩ 2 bên bờ và thả hồn theo bức tranh núi rừng thơ mộng.

Hồ trên núi- Ảnh 5.

Ngoài ra, du khách cũng có thể tham gia đánh bắt cá cùng người dân bản địa.

Trong những ngày hè này, nếu quý vị đang tìm một nơi để đi cắm trại, picnic và hòa mình vào thiên nhiên thì hồ sông Mực, Vườn Quốc gia Bến En chính là một điểm đến vô cùng lý tưởng.

Nguồn: Chuyên mục Thanh Hoá đi để yêu/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận