ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Vườn Quốc gia Bến En

Hồ trên núi

Hồ trên núi

16:34 , 28/06/2024

Hồ Sông Mực còn được gọi là hồ Bến Mẩy, nằm tại khu vực giáp ranh giữa hai huyện Như Thanh và Như Xuân. Sở dĩ có tên gọi này là vì đập Bến Mẩy đắp ngăn sông Mực vào năm 1977 để nước dâng thành hồ thuỷ lợi. Hồ Sông Mực phục vụ nước tưới cho gần một nghìn héc ta đất nông nghiệp. Hiện nay Hồ Sông Mực thuộc Vườn Quốc gia Bến En. Với sự bảo tồn và khai thác hợp lí, nơi đây đã hình thành nên một vùng sinh thái đa dạng, in đậm nét nguyên sơ trong trẻo của thiên nhiên ban tặng cùng với bàn tay gìn giữ kiến tạo từ con người.

Bến En - Một vùng non nước

Bến En - Một vùng non nước

16:59 , 22/05/2024

Một vùng non nước với 21 hòn đảo lớn nhỏ cùng hàng nhìn loại động thực vật quý hiếm nằm trong sách đỏ. Bao huyền tích ly kỳ, qua bao biến thiên của tạo hoá, Bến En cứ hùng vỹ và kỳ thú, cứ nguyên sơ và nên thơ như một món quà mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho xứ Thanh.

Bến En xanh

Bến En xanh

08:45 , 19/05/2024

Cách thành phố Thanh Hoá 46km về phía Tây Nam, Vườn quốc gia Bến En là địa điểm du lịch sinh thái đầy hấp dẫn đối với bất kỳ ai yêu thích vẻ nguyên sơ của tự nhiên.

Bảo tồn và phát triển loài lim xanh bản địa ở Vườn quốc gia Bến En

Bảo tồn và phát triển loài lim xanh bản địa ở Vườn quốc gia Bến En

19:36 , 23/09/2023

Trước nguy cơ nghèo kiệt của loài lim xanh do tình trạng khai thác bừa bãi, thiếu kiểm soát, Vườn Quốc gia Bến En đang nỗ lực nghiên cứu sản xuất cây giống, đồng thời huy động các nguồn lực để phục hồi và phát triển diện tích cây lim xanh bản địa.

Vườn quốc gia Bến En nỗ lực cứu hộ, chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã

Vườn quốc gia Bến En nỗ lực cứu hộ, chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã

19:48 , 19/09/2023

Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm với nghề, trong suốt những năm qua đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm Bảo tồn phát triển sinh vật và Dịch vụ môi trường rừng, Vườn quốc gia Bến En đã làm tốt công tác cứu hộ, chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã, góp phần phát triển đa dạng sinh học nơi đây.

Gieo mầm cây từ những bước chân

Gieo mầm cây từ những bước chân

11:54 , 25/08/2023

Nhân kỷ niệm 15 năm hoạt động tại Việt Nam, Cathay Life - Công ty bảo hiểm nhân thọ thuộc sở hữu của tập đoàn tài chính Cathay đã tổ chức chương trình “Gieo mầm cây từ những bước chân - Cùng Cathay góp bước chân giữ rừng”. Chương trình đặt mục tiêu sẽ đóng góp 300 triệu đồng cho hoạt động trồng cây tại Vườn Quốc gia Bến En, tỉnh Thanh Hóa thông qua Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia.