Banner

Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2019

Thứ Bảy, 26/01/2019, 05:42 [GMT+7]

Hội chợ có gần 200 gian hàng với các sản phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Tối 25/1, tại Cung quy hoạch Hội chợ triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh khai mạc Hội chợ OCOP - Xuân 2019 với chủ đề “Thương hiệu OCOP Quảng Ninh – Hội tụ và Lan tỏa”. Hội chợ có gần 200 gian hàng với các sản phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Quảng Ninh hiện có hơn 320 sản phẩm OCOP,  trong đó gần 140 sản phẩm xếp hạng 1-3 sao. Qua các lần hội chợ, những mặt hàng được người tiêu dùng quan tâm chủ yếu là: miến dong Bình Liêu, hải sản khô các loại, gà Tiên Yên, thịt khâu nhục Tiên Yên…

khai mac hoi cho ocop quang ninh – xuan 2019 hinh 1
 

 

Ngoài sản phẩm đặc trưng của các địa phương tại Quảng Ninh, người tiêu dùng còn có cơ hội được biết đến nhiều loại nông sản đặc trưng của các địa phương khác mang đậm bản sắc văn hóa của mỗi vùng miền. Theo đánh giá của người dân và du khách tham quan mua sắm tại Hội chợ, hầu hết giá cả các mặt hàng đều ổn định, mẫu mã đa dạng, chất lượng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Chị Nguyễn Thị Lan phường Hồng Hà, Hạ Long cho biết: “Hàng năm nay mẫu mã đẹp, phong phú, dễ mua. Tôi sử dụng miến dong Bình Liêu, hoa quả (ổi Hoành Bồ). Tôi mong hội chợ càng ngày càng phong phú phục vụ tốt hơn cho nhân dân”.

Còn chị Nguyễn Thị Nhung, phường Hà Tu, Hạ Long nhận xét: “Gần như từ đợt có đến giờ năm nào cũng đi, hàng thì mẫu mã nói chung vẫn như mọi lần, tốt, giá cả hợp với túi tiền”.

Nằm trong chương trình xúc tiến thương mại hàng năm, Hội chợ OCOP đã trở thành hoạt động thường niên của tỉnh Quảng Ninh được tổ chức 2 lần/năm.

Ông Nguyễn Kiên, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại thuộc Sở Công thương Quảng Ninh cho biết: Quảng Ninh tổ chức hội chợ OCOP thường niên hàng năm vào dịp xuân –hè. Hè là dịp mùa khách du lịch Hạ Long và xuân là dịp cận kề Tết Nguyên đán.

Ngoài việc giúp cho bà con nông dân và các hợp tác xã quảng bá mạnh mẽ các sản phẩm OCOP của tỉnh ra thị trường thì cũng giúp cho việc bình ổn giá cả các sản phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán của bà con nhân dân tại địa phương. 

Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2019 sẽ diễn ra đến hết 30/1/2019./.

A Lăng Duy/VOV- Đông Bắc

 

 

 

.