tin ảnh

Sầm Sơn - sức sống thành phố trẻ

Đi qua “hành trình thế kỷ” với không ít thăng trầm, Sầm Sơn ngày nay đang có được sắc vóc, vị thế và đẳng cấp mới. Đó là diện mạo của đô thị du lịch trẻ tràn đầy sức sống và khát vọng phát triển như cánh buồm no gió, căng mình rẽ sóng vươn khơi...

Thanh Thư

16/06/2024 05:34

Bãi biển Sầm Sơn kéo dài từ cửa Lạch Hới đến tận chân núi Trường Lệ với chiều dài khoảng 6 km, bãi cát rộng thoải, mềm mại, không có đá ngầm, độ mặn lý tưởng, lượng khoáng dồi dào, sóng vừa phải, được đánh giá là một trong những bãi tắm rất tốt cho việc phục hồi sức khỏe... tất cả đã tạo nên sức hấp dẫn rất riêng cho biển Sầm Sơn.

Sầm Sơn - sức sống thành phố trẻ- Ảnh 1.

Về vùng đất biển Sầm Sơn hôm nay, du khách không chỉ say đắm trước một vùng non nước hữu tình, thấm đẫm chiều sâu lịch sử - văn hóa, mà còn cảm thấy ngỡ ngàng trước sự "lột xác" ngoạn mục, nhất là về hạ tầng du lịch của thành phố trẻ này. Từ một thị trấn nhỏ ven biển, phát triển lên thị xã, rồi lên thành phố trực thuộc tỉnh – Sầm Sơn đã có sự bứt phá, chuyển mình mạnh mẽ, ngày càng khẳng định được vị trí quan trọng trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Sầm Sơn - sức sống thành phố trẻ- Ảnh 2.

Để rút ngắn câu chuyện du lịch một mùa, Sầm Sơn đã có những cơ chế, chính sách thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư khai thác. Cùng với việc khai thác, phát huy thế mạnh phát triển du lịch nghỉ dưỡng, thành phố đã và đang phát triển sản phẩm du lịch mới, như: lễ hội Tình yêu - hòn Trống Mái, Lễ hội ánh sáng; lễ hội canival đường phố… 

Sầm Sơn - sức sống thành phố trẻ- Ảnh 3.

 Đặc biệt mùa du lịch biển năm nay, thành phố Sầm Sơn chính thức đưa vào hoạt động Quảng trường biển Sầm Sơn. Với tổng diện tích hơn 2ha, quảng trường biển được thiết kế quy mô, hoành tráng với sức chứa lên đến hơn 10 nghìn người. 

Sầm Sơn - sức sống thành phố trẻ- Ảnh 4.

Lần đầu tiên tại xứ Thanh xuất hiện một quảng trường biển được đầu tư hiện đại, đồng bộ, vừa có không gian rộng để tổ chức các hoạt động lễ hội, sự kiện ngoài trời quy mô, lại vừa là điểm đến văn hóa cho người dân, du khách bởi vẻ đẹp cảnh quan, kiến trúc hiện đại, giàu bản sắc xứ Thanh như biểu tượng Hòn Trống Mái, họa tiết trống đồng Đông Sơn, không gian trình diễn nhạc nước được ví như "Singapore giữa lòng Sầm Sơn"…

Sầm Sơn - sức sống thành phố trẻ- Ảnh 5.

Sầm Sơn - sức sống thành phố trẻ- Ảnh 6.

Quảng trường biển Sầm Sơn cùng show trình diễn nhạc nước tại đây, đã trở thành không gian vui chơi - giải trí thu hút hàng triệu lượt du khách đổ về thành phố biển, gia tăng sức sống cho Sầm Sơn. 

Sầm Sơn - sức sống thành phố trẻ- Ảnh 7.

Sầm Sơn - sức sống thành phố trẻ- Ảnh 8.

Quảng trường biển được kỳ vọng sẽ là biểu tượng mới của du lịch Sầm Sơn, một điểm đến phồn hoa, đông vui, nhộn nhịp, nơi sẽ diễn ra những sự kiện nghệ thuật, giải trí, lễ hội lớn của khu vực miền Bắc, góp phần đưa thành phố biển Sầm Sơn chạm tay vào giấc mơ du lịch bốn mùa. Đưa Sầm Sơn vươn mình, bay cao, bay xa, với sức sống của một thành phố trẻ.

Nguồn: Thanh Hóa góc nhìn từ trên cao/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận