Banner

Facebook, Instagram, Whatsapp khắc phục sự cố

Thứ Hai, 15/04/2019, 16:18 [GMT+7]

Ngày 14-4, người dùng Facebook, Instagram và ứng dụng nhắn tin WhatsApp tại nhiều nơi trên thế giới thông báo đã gặp sự cố không thể truy cập trong hơn 3 tiếng đồng hồ.

 

Theo trang mạng chuyên theo dõi sự cố mạng Downdetector.com, vào thời điểm đỉnh điểm, có tới hơn 12.000 sự cố được người dùng thông báo với Facebook và tình trạng dường như đã tạm thời được khắc phục khi con số này hiện giảm xuống còn khoảng 2.000. Downdetector cũng cho biết, có hơn 3.000 báo cáo của người dùng về việc gặp khó khăn khi truy cập WhatsApp và 7.000 đối với Instragram.

Khu vực gặp sự cố chủ yếu tập trung tại miền Đông Bắc nước Mỹ, châu Âu và một số khu vực châu Á. Người phát ngôn của Facebook đã lên tiếng xin lỗi người dùng vì sự bất tiện trên nhưng không cho biết nguyên nhân của sự cố.

Đây không phải là lần đầu tiên trong năm nay trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh gặp sự cố. Vào giữa tháng 3 vừa qua, Facebook cũng bị "sập mạng" trên diện rộng khi một số người dùng trên thế giới gặp khó khăn trong việc truy cập Facebook, Instagram và WhatsApp trong hơn 24 tiếng đồng hồ.

BT Thanh Vân

.