Banner

Mỹ lo ngại việc đình chỉ xuất khẩu dầu ở Libya

Thứ Tư, 22/01/2020, 13:15 [GMT+7]

Hôm 21/1, Đại sứ quán Mỹ tại Libya bày tỏ lo ngại về việc tạm dừng xuất khẩu dầu ở Libya do đã đóng cửa hoàn toàn các cảng và mỏ dầu tại quốc gia này.

Đăng tải trên trang Tweet chính thức, Đại sứ quán Mỹ tại Libya nêu rõ sự lo ngại sâu sắc rằng việc đình chỉ hoạt động của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya có nguy cơ làm trầm trọng tình hình khẩn cấp nhân đạo ở nước này và khiến người dân Libya phải hứng chịu thêm sự đau khổ không cần thiết. Do đó, họ khẳng định hoạt động của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya nên ngay lập tức được nối lại.

Hệ thống khai thác dầu mỏ tại Libya. Ảnh: Reuters
Hệ thống khai thác dầu mỏ tại Libya. Ảnh: Reuters

Trước đó ngày 17/1, các nhà lãnh đạo ở miền đông Libya đã ra lệnh đóng cửa tất cả các cảng dầu, đồng thời cáo buộc chính phủ do Liên Hợp Quốc hậu thuẫn có trụ sở tại thủ đô Tripoli đã sử dụng nguồn thu từ dầu mỏ để hỗ trợ các nhóm vũ trang chống lại quân đội đối thủ ở miền đông.

Theo thống kê mới nhất, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya cho biết việc đóng cửa các mỏ và cảng dầu đã gây thiệt hại 1,2 triệu thùng trong sản xuất dầu hàng ngày, tương đương với khoản lỗ 77 triệu USD mỗi ngày.

Theo CTV Mỹ Linh/VOV1

.