Banner

Tổng thống Barham Salih: Iraq sẽ không trở thành chiến trường cho một cuộc chiến mới

Thứ Sáu, 17/01/2020, 17:34 [GMT+7]

Tổng thống Iraq Barham Salih ngày 16/1 đã khẳng định rằng nước này sẽ không trở thành "đấu trường cho một cuộc chiến mới" hay là địa điểm cho cuộc tấn công vào một trong những quốc gia láng giềng.  

 

Tổng thống Salih. Ảnh: Rudaw.
Tổng thống Salih. Ảnh: Rudaw.

Phát biểu trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Qatar al-Thani, ông Salih cho biết, Iraq sẽ không phải là địa điểm cho cuộc tấn công vào bất kỳ quốc gia láng giềng nào hay là đấu trường cho một cuộc chiến mới.

Ông nói: “ Iraq không muốn sẽ là một chiến trường để giải quyết các vấn đề xung đột quốc tế và khu vực. Người dân Iraq đã phải trả giá cao cho chiến tranh và xung đột. Iraq sẽ không là một phần của bất cứ cuộc chiến nào hay của nhóm nào chống lại nhau. Iraq đã trải qua đủ thời gian chiến tranh và không muốn có thêm các cuộc chiến tranh mới. Iraq sẽ không là bệ phóng cho bất cứ hành động gây hấn nào chống lại các quốc gia láng giềng”.

Về phần mình, Bộ trưởng Ngoại giao Qatar đã chỉ ra tầm quan trọng của việc phối hợp và hợp tác với các cường quốc khu vực và thế giới để đạt được sự ổn định trong khu vực.

Theo TSTQT 17/1/2020

.