Banner

Nhật Bản lo ngại ổ dịch mới ở Tokyo

Thứ Bảy, 28/03/2020, 17:50 [GMT+7]

Ngày 28/3, thủ đô Tokyo Nhật Bản ghi nhận 63 người nhiễm mới virus SARS-CoV-2. Đây là con số kỷ lục trong trong mấy ngày gần đây liên tiếp tăng.

Trong số 63 người nhiễm mới, có tới hơn 40 người là những người có liên quan đến bệnh viện Eiju ở quận Taito. Đây có thể sẽ trở thành ổ dịch của Tokyo cũng như của Nhật Bản.

Như vậy, tính đến 17h chiều nay (giờ địa phương), toàn Nhật Bản có 70 người nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm trong nội địa lên 1595 người. Tokyo có người nhiễm nhiều nhất với 359 người, thứ 2 là Osaka với 176 người.

nhat ban lo ngai o dich moi o tokyo hinh 1
Nhật Bản lo ngại ổ dịch mới ở Tokyo.

Trong 3 ngày trước đó, số người nhiễm mới ở Tokyo luôn ở mức hơn 40 người. Do đó, từ ngày hôm nay, chính quyền Tokyo đã kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài, tụ tập những nơi đông người, không tổ chức các sự kiện…nhằm tránh lây lan.

Theo ghi nhận của Phóng viên Thường trú VOV tại Nhật Bản, những tụ điểm vui chơi giải trí trước đây như khu vực ga Shibuya, Kabukicho…đã gần như vắng bóng người. Các công viên nổi tiếng như Ueno, Yoyogi, Showakinen…đáng lẽ ra trong những ngày này có hàng trăm người sẽ đến thưởng thức hoa anh đào nở rộ, tuy nhiên hôm nay đã hầu như không có mấy người.

nhat ban lo ngai o dich moi o tokyo hinh 2
Đường phố Tokyo vắng bóng người.

Các siêu thị cũng vắng người hơn. Các tuyến giao thông công cộng giảm công suất hoạt động, trong đó có nhiều tuyến ngừng hoạt động.

Trong khi đó, theo Trung tâm khí tượng Nhật Bản, vào ngày mai, tuy đang ở Mùa Xuân, thời tiết ở khu vực Kanto (bao gồm Tokyo và các tỉnh lân cận) sẽ có mưa và tuyết rơi. Đây là hiện tượng kỳ lạ tại Nhật Bản trong mùa Xuân.

Theo dự báo, nơi tuyết rơi ít nhất cũng từ 1-2cm, nơi dày nhất có khả năng lên tới 40 cm./.

.