Banner

Đại dịch COVID-19: Thế giới vượt mốc 6 triệu ca nhiễm, Brazil vượt Mỹ về số ca nhiễm mới trong ngày

Thứ Bảy, 30/05/2020, 18:43 [GMT+7]

Trái với xu hướng chung ở nhiều khu vực trên thế giới khi dịch COVID-19 đang hạ nhiệt và các biện pháp hạn chế đang được dỡ bỏ, người dân từng bước quay lại trạng thái bình thường mới, trong 24h qua, một số quốc gia lại ghi nhận những con số thống kê ca nhiễm virus và tử vong cao nhất trong ngày như Brazil, Nga, Iran... Đáng chú ý, Brazil hiện đã trở thành điểm nóng lớn nhất thế giới về số ca nhiễm virus mới với gần 30 nghìn ca, trong khi số ca nhiễm trên toàn cầu cũng đã vượt mốc 6 triệu ca.  

 

Tại nghĩa trang Vila Formosa, nghĩa trang lớn nhất của Brazil, tại Sao Paulo, Brazil, ngày 22 tháng 5 năm 2020 REUTERS / Amanda Perobelli
Tại nghĩa trang Vila Formosa, nghĩa trang lớn nhất của Brazil, tại Sao Paulo, Brazil, ngày 22 tháng 5 năm 2020 REUTERS / Amanda Perobelli

Chỉ trong 24h qua, Brazil đã ghi nhận thêm 29.526 ca nhiễm mới, vượt điểm nóng lớn nhất là Mỹ. Trong khi đó, tổng số người chết tại quốc gia Nam Mỹ này hiện đã lên tới 27.944. Tuy nhiên, bất chấp tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng, Tổng thống Jair Bolsonaro vẫn kêu gọi mở cửa nền kinh tế. Trước cách ứng phó với dịch bệnh của giới chức Brazil, giới chuyên gia đang hết sức lo ngại về nguy cơ dịch sẽ bùng nổ tại nước này trong thời gian không xa.

Tại Nga, ngày 29.5 ghi nhận ngày có số người tử vong cao nhất từ trước tới nay với 232 người, trong khi Iran và Ai Cập ghi nhận số ca nhiễm mới ở mức cao nhất trong ngày trong gần 2 tháng qua.

Tại Hàn Quốc, ngày 29.5, hơn 500 trường học lại phải đóng cửa sau vài ngày mở lại, sau khi các ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tăng trở lại tại thủ đô Seoul và khu vực lân cận. Các công viên, phòng trưng bày, bảo tàng, rạp chiếu phim tại Vùng thủ đô Seoul, với gần 52 triệu dân, cũng được đóng cửa với công chúng trong 2 tuần nữa.

Tại khu vực Đông Nam Á, ngày 29.5, Philippines cũng bất ngờ chứng kiến số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 tăng cao nhất khu vực, với 1.046 người và 21 ca tử vong.

Trong lúc này, tín hiệu đáng mừng là ngày càng có nhiều nước trên thế giới trong đó có cả những nước, thành phố từng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch bệnh như Pháp, Mỹ, Hy Lạp đang bắt đầu mở cửa trở lại sau thời gian phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Theo Bản tin 18h30 30/5

 

.