Banner

Phó chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty TNHH Đầu tư thương mại Ngôi Sao Vàng

Thứ Năm, 16/01/2020, 22:05 [GMT+7]

(TTV) - Chiều 16/1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty TNHH đầu tư thương mại Ngôi Sao Vàng về việc hỗ trợ giới thiệu địa điểm và thủ tục đầu tư Tổ hợp dự án giấy và năng lượng trên địa bàn tỉnh. 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm phát biểu tại buổi làm việc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện đoàn công tác của Công ty TNHH đầu tư thương mại Ngôi Sao Vàng cám ơn lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn. Ngôi Sao Vàng là công ty liên doanh giữa Tập đoàn HOKUETSU và Tập đoàn sản xuất giấy LEE&MAN, Hồng Kông, Trung Quốc, đang có dự kiến đầu tư dự án Tổ hợp giấy và năng lượng tại Thanh Hóa. Dự án có tổng vốn đầu tư đăng kí khoảng 3 tỷ USD, bao gồm xây dựng các hạng mục: Nhà máy sản xuất giấy Tissue công suất 1,2 triệu tấn/năm từ gỗ theo công nghệ thân thiện môi trường; nhà máy điện chạy bằng sinh khối (phế thải của sản xuất giấy và trồng rừng) công suất 180 - 200 MW; khu hậu cần; khu vực cảng chuyên dụng; phát triển vùng nguyên liệu trồng và khai thác rừng sản xuất thâm canh theo phương thức hợp tác với các hộ trồng rừng. Đại diện công ty đề nghị tỉnh Thanh Hóa giới thiệu địa điểm đầu tư các hạng mục cũng như hỗ trợ thủ tục pháp lý để hoàn thiện dự án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm hoan nghênh đoàn công tác của Công ty TNHH Đầu tư Ngôi Sao Vàng đã đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa; đồng thời giao các sở, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh chủ động phối hợp với Công ty để tìm kiếm địa điểm cũng như hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết. Trong đó, cần chú ý xem xét các yếu tố môi trường cũng như công tác xử lý xả thải của dự án. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm khẳng định, Thanh Hóa sẽ luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện dự án tại địa phương.

Theo Bản tin Thời sự tối/TTV

.