Banner

Chung tay chăm lo Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

Thứ Tư, 22/01/2020, 21:26 [GMT+7]

(TTV) - Bên cạnh không khí rộn ràng đón xuân vui tết trên khắp mọi thôn làng, khu phố, vẫn còn những người, những gia đình do các nguyên nhân khác nhau đang gặp phải những khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy, việc sẻ chia, chung tay chăm lo tết cho người nghèo đã trở thành một hoạt động nhân văn có sức lan tỏa trong cộng đồng xã hội mỗi dịp tết đến, xuân về.

 

Trong ngôi nhà nhỏ của gia đình bà Hoàng Thị Gái ở thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc đã ngập tràn không khí Tết. 2 vợ chồng bà Gái sức khỏe đều không tốt, thường xuyên ốm đau, bệnh tật, con cái lại chưa trưởng thành, nên kinh tế gia đình luôn gặp khó khăn, thuộc diện hộ nghèo ở địa phương. Những ngày giáp tết, gia đình bà đã kịp thời nhận được những phần quà đầy ý nghĩa của chính quyền địa phương và nhà hảo tâm, giúp bà có điều kiện mua sắm đồ tết. Bên cạnh giá trị vật chất, sự quan tâm, sẻ chia của chính quyền và cộng đồng xã hội còn giúp cho gia đình bà ấm lòng, có thêm động lực để vươn lên trong năm mới:

Niềm vui của gia đình bà Gái cũng là niềm vui chung của các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh. Có được niềm vui ấy phải kể đến kết quả thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước. Theo thống kê của Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh, chính quyền địa phương đã thăm hỏi, tặng quà cho gia đình người có công với cách mạng, tổng kinh phí thực hiện gần 51 tỷ đồng.

Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “ cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong dịp Tết Nguyên đán, MTTQ các cấp đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp trao tặng gần 47.500 suất quà Tết cho các gia đình hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh, trị giá hơn 37 tỷ đồng. Ngoài ra, những ngày gần đây, liên tục có các đoàn thiện nguyện đến thăm hỏi, tặng quà, tổ chức các hoạt động vui xuân đón tết cho đồng bào vùng lũ, vùng sâu, vùng xa, các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những phần quà này thể hiện tấm lòng và trách nhiệm của toàn xã hội, giúp các gia đình có một cái tết đầm ấm, đủ đầy hơn.

Tết Nguyên đán Canh Tý đã đến thật gần. Khi mọi người, mọi nhà đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, thì những nỗ lực của tỉnh, các cấp, ngành, chính quyền địa phương trong việc huy động nguồn lực chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo là nguồn động viên tinh thần to lớn, mang đến cho các gia đình một mùa xuân mới - xuân yêu thương./.

Bản tin Thời sự tối TTV 

.