Banner

Huyện Nông Cống chăm lo tết cho các gia đình chính sách

Thứ Ba, 21/01/2020, 19:54 [GMT+7]

(TTV) - Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đều dành sự quan tâm đặc biệt cho các gia đình chính sách, thể hiện sự tri ân đối với những người đã chịu nhiều mất mát, hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

 

Hiện nay, huyện Nông Cống có gần 4 nghìn gia đình chính sách. Những năm qua, bên cạnh việc thực hiện đúng, đủ các chế độ theo đúng quy định, huyện dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ gia đình chính sách về tinh thần và trong đời sống, sản xuất, kinh doanh, như tạo điều kiện vay vốn, quỹ đất, chuyển giao kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi…Đến nay, đa phần các gia đình chính sách trong huyện có mức sống cao hơn hoặc bằng mặt bằng chung ở khu dân cư.

Tết Nguyên đán năm nay, huyện Nông Cống trích ngân sách, quỹ Đền ơn đáp nghĩa, cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, tặng hơn 4200 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng. Đây là việc làm nhằm thẻ hiện và phát huy đạo lý, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, đồng thời quan tâm, chăm lo để mọi người, mọi nhà đón xuân Canh Tý vui tươi, ấm áp, nghĩa tình.

Lan Anh – Xuân Quang

Theo Bản tin Thời sự tối/TTV

.