Banner

Huyện Ngọc Lặc triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID - 19

Thứ Tư, 01/04/2020, 19:41 [GMT+7]

(TTV) - Để đáp ứng công tác phòng, chống dịch COVID - 19 trong tình hình mới, huyện Ngọc Lặc đã chuẩn bị các điều kiện, sẵn sàng phương án ứng phó với nguy cơ dịch COVID - 19 bùng phát, lây lan rộng. Hiện, huyện Ngọc Lặc đã hoàn thiện phương án vận hành bệnh viện dã chiến; đồng thời mở rộng quy mô các khu cách ly tập trung đáp ứng các tình huống của dịch bệnh.

Thực hiện Chỉ thị số 10 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, huyện Ngọc Lặc đã gấp rút tổ chức thêm 1 khu cách ly tập trung tại Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc có thể đáp ứng cách ly được 500 người. Trước đó, huyện Ngọc Lặc cũng đã hoàn thành một khu cách ly với quy mô cách ly 70 người tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Ngọc Lặc. Hiện, cả 2 khu cách ly đã đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực, sẵn sàng tiếp nhận người cách ly.

Khu cách ly tập trung tại Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc
Khu cách ly tập trung tại Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc

Bên cạnh công tác chuẩn bị các điều kiện thực hiện cách ly tập trung những người có yếu tố dịch tễ, để sẵn sàng đáp ứng công tác thu dung, điều trị bệnh nhân của các huyện miền núi khi dịch COVID - 19 bùng phát, lây lan rộng, huyện Ngọc Lặc đã khảo sát, quyết định sẽ trưng dụng Trung tâm chăm sóc, phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí khu vực miền núi Thanh Hóa, đóng trên địa bàn xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc làm bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID - 19 khi dịch bùng phát. Tại đây có thể đáp ứng cách ly, điều trị cho khoảng 200 bệnh nhân. Hiện các phương án vận hành bệnh viện đã sẵn sàng.

Dịch COVID - 19 đang có nhiều diễn biến mới, phức tạp, khó lường; trong đó, phức tạp nhất hiện nay là số lượng người Thanh Hóa đến Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian từ ngày 12/3 đến nay khá đông. Đây được xác định là nguồn nguy cơ cao lây lan dịch COVID - 19 trong cộng đồng. Do đó, cùng với việc kiểm soát chặt chẽ nguồn nguy cơ này, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương chuẩn bị các điều kiện đáp ứng công tác phòng chống dịch ở cấp độ 3 và cấp độ 4.

Thùy Dung - Thanh Văn

Theo Bản tin Thời sự Tối/TTV

.