Banner

Khởi động thủ tục hành chính không giấy

Thứ Sáu, 22/05/2020, 20:22 [GMT+7]

 (TTV) - Theo Chỉ thị 15 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, từ ngày 22/5, 100% văn bản, hồ sơ công việc của các cơ quan cấp tỉnh được trao đổi, tạo lập, xử lý, ký số trên môi trường điện tử - tức là không giải quyết hồ sơ giấy. Ghi nhận trong ngày đầu tiên thực hiện, các sở, ban, ngành cấp tỉnh đã thực hiện khá tốt nội dung này.

 

Khi đến gửi hồ sơ thẩm định quy hoạch tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, Anh Nguyễn Ngọc Anh – nhân viên công ty Cổ phần Xây dựng tập đoàn Miền Trung được cán bộ của Sở Xây dựng hướng dẫn đăng kí hồ sơ trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công. Đồng thời, toàn bộ hồ sơ của anh Ngọc gửi đến đã được scan để số hóa trên môi trường điện tử, giúp anh có thể tra cứu, theo dõi tình hình giải quyết hồ sơ của mình.

Để sẵn sàng cho việc triển khai thủ tục hành chính không giấy, ngoài trang bị đầy đủ hạ tầng, thiết bị, Sở Xây dựng Thanh Hóa đã tập huấn cho cán bộ, công chức nâng cao kỹ năng trong tiếp nhận và xử lý hồ sơ trên môi trường mạng. Đến nay, 100% văn bản, hồ sơ công việc của Sở đã được xử lý trên môi trường điện tử, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình làm việc với đơn vị.

Ông Nguyễn Anh Tùng - Chánh Văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa: Sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, tập huấn cho cán bộ, đặc biệt là sự quyết tâm gương mẫu của Lãnh đạo đơn vị đã giúp cho việc triển khai môi trường làm việc điện tử được nhanh chóng, đấp ứng yêu cầu
Ông Nguyễn Anh Tùng - Chánh Văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa: Sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, tập huấn cho cán bộ, đặc biệt là sự quyết tâm gương mẫu của Lãnh đạo đơn vị đã giúp cho việc triển khai môi trường làm việc điện tử được nhanh chóng, đấp ứng yêu cầu

Theo báo cáo nhanh từ Tổ công tác kiểm tra tình hình thực hiện Kế hoạch triển khai xử lý văn bản, hồ sơ công việc trên môi trường điện tử tại các sở, ban, ngành cấp tỉnh, ngày hôm nay 22/5, 100% các đơn vị đã đáp ứng trang thiết bị phục vụ công tác điều hành, xử lý, ký số văn bản điện tử trên môi trường mạng. Cơ bản các sở, ban, ngành đảm bảo đầy đủ hạ tầng công nghệ thông tin, ban hành Kế hoạch và Quy trình nội bộ về tiếp nhận, xử lý, ký số, lưu trữ văn bản điện tử để triển khai thực hiện tại đơn vị. Cùng với đó, công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo hệ thống thông tin của tỉnh hoạt động ổn định, thông suốt, an toàn tuyệt đối là những nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu.

Thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử là nội dung quan trọng trong tiến trình cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử. Với việc thực hiện quyết liệt Chỉ thị 15 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa của các sở, ngành cấp tỉnh không chỉ tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân mà còn giảm áp lực giấy tờ, công việc đối với các cơ quan quản lý nhà nước. Cũng theo Chỉ thị, từ ngày 1/7/2020 đối với UBND cấp huyện và từ ngày 1/9/2020 đối với UBND cấp xã, 100% văn bản, hồ sơ công việc sẽ được trao đổi, tạo lập, xử lý, ký số trên môi trường điện tử.

Theo Bản tin Thời sự tối/TTV

.