Banner

Kiểm soát chất lượng nước uống đóng chai, nước đá

Thứ Bảy, 06/06/2020, 18:24 [GMT+7]

(TTV) - Do thời tiết nắng nóng nên nhu cầu sử dụng n­­ước uống đóng chai, đóng bình và đá viên tăng mạnh. Do đó, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng các sản phẩm này đang là vấn đề rất được quan tâm hiện nay.  

 

Tỉnh Thanh Hóa hiện có 55 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình, hơn 100 cơ sở sản xuất đá lạnh. Kết quả kiểm tra, giám sát của Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Thanh Hóa từ đầu năm đến nay cho thấy: đa số các cơ sở sản xuất đều tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm; các quy định về đăng ký mã số, mã vạch, kiểm định chất lượng sản phẩm theo Nghị định số 15 của Chính phủ.

Theo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, các sản phẩm nước tinh khiết khi đã qua hệ thống lọc RO – Thẩm thấu ngược, thì sẽ cơ bản khử hết các tạp chất, nhưng lại rất dễ bị tái nhiễm nếu các quy trình vệ sinh bên ngoài và quy trình đóng chai không được đảm bảo. Còn với sản phẩm nước đá, do được uống trực tiếp, không qua bất kỳ khâu sơ chế, chế biến nào, nên nếu nước đá nhiễm vi sinh có thể gây bệnh về đường ruột, tiêu chảy cấp, suy thận. Do vậy, việc kiểm soát chất lượng đối với các sản phẩm nước đóng chai, đóng bình và nước đá cần được thực hiện một cách thường xuyên, liên tục./.

Theo bản tin 18h30 ngày 6/6/2020

.