Banner

Xử lý nghiêm các hành vi trục lợi chính sách gói 62.000 tỷ

Thứ Hai, 01/06/2020, 07:48 [GMT+7]

(TTV) - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về tăng cường các giải pháp thực hiện Quyết định số 15/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Đẩy mạnh triển khai công tác chi trả tiền hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động, người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương và người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; Xử lý nghiêm đối với các hành vi lợi dụng, trục lợi chính sách trong quá trình thực hiện nhiệm vụ (nếu có).

Các địa phương cần tăng cường xử lý hồ sơ đề nghị hỗ trợ qua dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia nhằm rút ngắn thời gian xử lý, tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng trong quá trình xác nhận và phê duyệt hồ sơ đề nghị hỗ trợ; Xây dựng cơ sở dữ liệu về các đối tượng hỗ trợ, cập nhật thông tin báo cáo trên Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ. Đồng thời, tiếp tục báo cáo những khó khăn, vướng mắc để có hướng dẫn, giải đáp kịp thời./.

Bản tin Thanh Hóa ngày mới 1/6

.