Banner

Các điểm đến tâm linh thu hút du khách dịp đầu năm mới

Chủ Nhật, 26/01/2020, 19:57 [GMT+7]

(TTV) - Ngày xuân đi lễ chùa đã trở thành nét đẹp văn hóa tâm linh trong đời sống tinh thần của người Việt. Người già cầu sức khỏe và bình an cho con cháu, người buôn bán cầu ăn nên làm ra, người trẻ cầu mong may mắn, sự nghiệp và tình duyên. Vì vậy, các điểm đến tâm linh trên địa bàn tỉnh những ngày này đã và đang thu hút được đông đảo du khách tới dâng hương và vãn cảnh đầu năm.

 

Dù thời tiết ngày mùng 1 Tết tại Thanh Hóa khá lạnh, sáng sớm trên đỉnh núi Nưa An Tiêm chỉ khoảng 13 độ C, thế nhưng tại di tích lịch sử Quốc gia Am Tiên, huyện Triệu Sơn, từng đoàn người rất đông từ khắp nơi đi lễ cầu may và vãn cảnh. Theo Ban quản lý di tích, để phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhân dân và du khách, Ban quản lý di tích đã làm tốt công tác chuẩn bị, với mong muốn mang đến cho du khách khoảng thời gian thật ý nghĩa trong những ngày đầu xuân mới.

Cùng với di tích lịch sử Quốc gia Am Tiên thì Khu di tích lịch sử văn hóa Cửa Đạt nổi tiếng với hai ngôi đền, thờ anh hùng Cầm Bá Thước và Bà Chúa Thượng Ngàn thuộc xã Xuân Mỹ, huyện Thường Xuân cũng là điểm đến không thể thiếu trong hành trình du xuân đầu năm của nhân dân và du khách thập phương. Mỗi ngày, Khu di tích Cửa Đạt đã đón được hàng nghìn nghìn lượt khách trong và ngoài tỉnh.

Bên cạnh các địa điểm du lịch nổi tiếng trong tỉnh, thì vào ngày mùng 2 Tết Nguyên đán, các khu du lịch tâm linh trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã thu hút khá đông người dân và du khách đến tham quan, lễ tạ: như chùa Thanh Hà, chùa Tranh, Thiền viện trúc lâm Hàm Rồng... Đi lễ chùa xin lộc đầu năm từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống tinh thần của người dân mỗi dịp Tết đến, xuân về. Hòa vào dòng người đi lễ, mỗi người có một tâm nguyện, nhưng ai ai cũng mong ước điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mình trong năm mới.

Do lượng du khách gia tăng, Ban quản lý các khu di tích lịch sử, văn hóa du lịch cũng đã chủ động bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, tạo ấn tượng tốt đẹp với du khách.

Theo Bản tin Thời sự tối/TTV

 

.