Banner

Đà Nẵng tổ chức tủ sách di động phục vụ người cách ly tập trung

Thứ Ba, 24/03/2020, 06:15 [GMT+7]

Đà Nẵng nghiên cứu, tổ chức hình thức "tủ sách di động mini" (gồm cả sách tiếng Việt và tiếng nước ngoài) đưa đến các điểm cách ly tập trung.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn gửi Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng chỉ đạo về việc hỗ trợ đời sống tinh thần tại các điểm cách ly tập trung.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, tổ chức hình thức "tủ sách di động mini" (gồm cả sách tiếng Việt và tiếng nước ngoài) đưa đến các điểm cách ly tập trung để phục vụ đời sống tinh thần cho công dân Việt Nam, người nước ngoài đang thực hiện việc cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế.

da nang to chuc tu sach di dong phuc vu nguoi cach ly tap trung hinh 1
Khu vực cách ly dành cho người trong nước có nhiều điểm giải trí.

Sở Y tế và các cơ quan liên quan triển khai biện pháp đảm bảo vệ sinh, khử trùng trong quá trình thực hiện "tủ sách di động mini". Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố khảo sát, bổ sung một số trang, thiết bị tập luyện thể dục thể thao trên tiêu chí rèn luyện, nâng cao sức khỏe nhưng không tập trung đông người tại các điểm cách ly tập trung đối với công dân Việt Nam.

Thực tế, tại các địa điểm cách ly tập trung dành cho người Việt Nam có không gian sân vườn thoáng mát, có thể đi dạo bộ. Còn đối với người nước ngoài đang cách ly trong khách sạn, không gian bó hẹp trong căn phòng nên có phần bức bối, nhàm chán. Do vậy, thành phố Đà Nẵng tổ chức hình thức tủ sách mini để đưa đến các địa điểm tập trung.

Việc triển khai phải bảo đảm các yêu cầu về y tế như lập đề mục các đầu sách đưa cho khách lựa chọn, sách phải bỏ vào các túi zip và sau khi sử dụng sẽ thực hiện các biện pháp khử trùng./.

 
.