Banner

Khánh Hòa không tổ chức Lễ hội Am Chúa do Covid-19

Chủ Nhật, 22/03/2020, 21:23 [GMT+7]

Lễ hội Am Chúa tại tỉnh Khánh Hòa sẽ không tổ chức như kế hoạch từ ngày 01-03/3 âm lịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Lễ hội Am Chúa tại tỉnh Khánh Hòa sẽ không tổ chức như kế hoạch từ ngày 01-03/3 âm lịch, tức ngày 24-26/3 dương lịch.

Hàng năm, Lễ hội Am Chúa được tổ chức tại Khu di tích quốc gia Am Chúa, ở xã Diên Điền, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Đây là lễ hội truyền thống, diễn ra trong 3 ngày từ 01-03/3 âm lịch. Lễ hội cũng là dịp để người dân và du khách thập phương đến đây bày tỏ lòng biết ơn Đức Thánh Mẫu Thiên Y A Na và cầu mong những điều tốt đẹp trong cuộc sống. 

khanh hoa khong to chuc le hoi am chua hinh 1
Lễ hội Am Chúa. Ảnh: Internet

Những năm trước, Lễ hội thu hút hơn 200 đoàn hành hương đến từ nhiều địa phương trong cả nước cùng hàng vạn lượt người tham dự. Năm nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Khánh Hòa không tổ chức Lễ hội, Ban tổ chức cũng không đón tiếp các đoàn hành hương. Ban Tổ chức phân công 2 người ở lại khu vực chánh điện người túc trực bên ngoài di tích để tiếp nhận các lễ vật của các đoàn dâng, cúng. Các lực lượng chức năng của địa phương phối hợp với Ban Tổ chức phân luồng, hướng dẫn người dân không lên Am Chúa. 

Ông Lương Duy Hinh, Trưởng Ban Quản lý di tich Am Chúa, tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Bây giờ, mình đã dừng hết tất cả, không tiếp khách, cúng ngọ xong đóng cửa. Sáng mồng 1, phối hợp các lực lượng tại Ngã ba có biển báo. Đồng thời, các đoàn đem hoa quả về cúng, chúng tôi nhận tại đó đem lên cúng, còn đoàn thì ra về, không cho lên Am Chúa thắp hương. Mình cũng sợ dịch bệnh này lây nên hạn chế".

Theo VOV

.