ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Xây dựng Đảng

Đầu tư sáng tạo các tác phẩm báo chí về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đầu tư sáng tạo các tác phẩm báo chí về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

10:21 , 12/01/2023

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hoá đề ra trong năm 2023 đó là động viên cán bộ, hội viên, người làm báo đầu tư sáng tạo các tác phẩm báo chí về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chuyện ở khu phố Thượng Hải

Chuyện ở khu phố Thượng Hải

05:37 , 02/01/2023

Khu phố Thượng Hải, phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn có 1300 hộ dân, hơn 4000 nhân khẩu, trong đó chủ yếu là đồng bào công giáo, chỉ có hơn 20 hộ lương giáo. Đạo Thiên chúa đã du nhập vào vùng đất ven biển này từ rất sớm, và trở thành văn hóa tín ngưỡng của người dân nơi đây. Trước đây, không riêng gì ở Thượng Hải, mà hầu hết các vùng đồng bào công giáo sinh sống, công tác phát triển Đảng rất khó khăn. Thế nhưng, nhờ sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đặc biệt là hoạt động hiệu quả của Chi bộ khu phố, Thượng Hải đã trở thành điểm sáng trong công tác xây dựng Đảng, không chỉ của phường Hải Thanh, mà còn của cả thị xã Nghi Sơn.

Kinh tế - xã hội tăng trưởng ấn tượng: “Đòn bẩy” mạnh mẽ để hướng đến hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng

Kinh tế - xã hội tăng trưởng ấn tượng: “Đòn bẩy” mạnh mẽ để hướng đến hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng

23:03 , 31/12/2022

Một mùa xuân mới đã về, mang theo sức sống mới và khát vọng mới về sự thịnh vượng cho quê hương, đất nước. Mùa xuân trên mảnh đất xứ Thanh càng thêm giàu ý nghĩa, khi năm 2022 qua đi với nhiều dấu ấn tăng trưởng hết sức đậm nét và đầy ấn tượng. Để rồi, những thành quả từ sự nỗ lực lớn, quyết tâm cao, hành động quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc và cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh, sẽ là nền tảng căn bản, là “đòn bẩy” quan trọng để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, hướng tới hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng!

Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2023

Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2023

19:58 , 30/12/2022

Sáng 30/12, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Trần Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Ngành Tuyên giáo triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngành Tuyên giáo triển khai nhiệm vụ năm 2023

19:50 , 30/12/2022

Sáng 30/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa dự và chỉ đạo hội nghị.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: Sứ mệnh của báo chí rất cao cả

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: Sứ mệnh của báo chí rất cao cả

15:11 , 24/12/2022

Nhấn mạnh tới sứ mệnh của báo chí, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định toàn bộ hoạt động của báo chí đều tác động trực tiếp đến sự nghiệp cách mạng trên tất cả các lĩnh vực của xã hội, của các tầng lớp nhân dân và thậm chí làm thay đổi cả nhận thức và hành động của tập thể, cá nhân.

Đảng bộ huyện Thạch Thành với chuyên đề "tự soi, tự sửa"

Đảng bộ huyện Thạch Thành với chuyên đề "tự soi, tự sửa"

15:52 , 22/12/2022

Thực hiện chuyên đề "Tự soi, tự sửa" theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) đang trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong toàn Đảng bộ huyện Thạch Thành tỉnh Thanh Hóa. Qua đó, góp phần nhận diện và đấu tranh, ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Đây cũng là việc làm thường xuyên, cần thiết đối với mỗi đảng viên để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, chủ động phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.

Tổng kết công tác Tổ chức xây dựng Đảng năm 2022
 triển khai nhiệm vụ năm 2023

Tổng kết công tác Tổ chức xây dựng Đảng năm 2022 triển khai nhiệm vụ năm 2023

19:50 , 21/12/2022

Sáng ngày 21/12, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hoá tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; lãnh các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo các Huyện, Thị, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Nâng cao vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp

Nâng cao vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp

22:15 , 18/12/2022

Nâng cao vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp luôn là vấn đề cần thiết, nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của doanh nghiệp theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân, việc phát triển đảng trong các doanh nghiệp hiện nay, nhất là doanh nghiệp FDI gặp không ít khó khăn. Từ thực tiễn đó, tỉnh Thanh Hóa và Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra các giải pháp phù hợp, tạo chuyển biến tích cực trong công tác phát triển đảng ở từng loại hình doanh nghiệp.

Phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy cơ sở

Phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy cơ sở

07:58 , 16/12/2022

Tăng cường và thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp là một nội dung quan trọng, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Trong giai đoạn cách mạng mới, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp càng cần phải nêu gương, đi đầu thực hiện các nhiệm vụ chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Đảng bộ huyện Thường Xuân với công tác luân chuyển cán bộ

Đảng bộ huyện Thường Xuân với công tác luân chuyển cán bộ

17:01 , 12/12/2022

Xác định công tác cán bộ là khâu then chốt trong xây dựng Đảng, thời gian qua, Huyện ủy Thường Xuân đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Quy định số 98 (ngày 07/10/2017) của Bộ Chính trị và các Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về công tác luân chuyển cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp. Từ đó, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ đảm bảo về số lượng, nâng cao về chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương trong giai đoạn mới.

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023

20:19 , 08/12/2022

Chiều ngày 8/12, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh đã chủ trì hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022; quyết nghị chủ trương, biện pháp lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng năm 2023 của Đảng ủy quân sự tỉnh. Dự hội nghị có thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hà, Phó tư lệnh Quân khu 4; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban chấp hành Đảng bộ quân sự tỉnh, lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy và Đảng ủy quân sự các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Hội nghị lần thứ 20 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa khóa XIX

Hội nghị lần thứ 20 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa khóa XIX

20:20 , 07/12/2022

Ngày 7/12, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị lần thứ 20, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022; thảo luận quyết định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2023; và nhiều nội dung quan trọng khác. Các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Thanh Hóa; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, các đồng chí Bí thư Huyện ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

Mặt trận tổ quốc huyện Cẩm Thủy phát huy tốt vai trò là trung tâm khối đại đoàn kết toàn dân

Mặt trận tổ quốc huyện Cẩm Thủy phát huy tốt vai trò là trung tâm khối đại đoàn kết toàn dân

18:38 , 20/11/2022

Với vai trò là trung tâm khối đại đoàn kết toàn dân, những năm qua, Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Thủy đã làm tốt công tác vận động, tập hợp, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Phát triển Đảng trong doanh nghiệp

Phát triển Đảng trong doanh nghiệp

20:47 , 09/11/2022

Xác định công tác phát triển tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên trong các doanh nghiệp là một nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng, những năm qua, Tỉnh Thanh Hóa và Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra các giải pháp phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp, tạo chuyển biến tích cực trong công tác phát triển đảng viên. Từ đó, tổ chức cơ sở Đảng trong doanh nghiệp đã phát huy được vai trò, vị trí, đóng góp vào sự phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp, tạo môi trường làm việc lành mạnh, đoàn kết, nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh.