Banner

Gia tăng bệnh nhân bị thương tích do chó cắn, rắn cắn

Thứ Bảy, 23/05/2020, 18:35 [GMT+7]

(TTV)-  Từ đầu mùa hè  đến nay, Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn liên tục tiếp nhận cấp cứu các trường hợp bệnh nhân bị chó cắn, rắn cắn; trong đó có không ít trường hợp bệnh nặng phải chuyển tuyến.

Chỉ tính riêng ngày 21/5, Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn đã tiếp nhận cấp cứu tới 3 trường hợp, trong đó có 2 trường hợp bị chó cắn và 1 trường hợp bị rắn cắn.

Hiện 2 trường hợp bị chó cắn sức khỏe đã ổn định, 1 trường hợp đã được xuất viện. Riêng bệnh nhân bị rắn cắn bệnh diễn tiến nặng phải chuyển tuyến trên.

BS Lê Hữu Sáng- Phó Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa :  "Bước vào mùa hè, xuất hiện nhiều loại động vậtcó thể gây hại cho người dân như rắn, ong, rết. Người dân nên hết sức cẩn thận chú ý để đảm bảo an toàn cho bản thân "
BS Lê Hữu Sáng- Phó Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa : "Bước vào mùa hè, xuất hiện nhiều loại động vậtcó thể gây hại cho người dân như rắn, ong, rết. Người dân nên hết sức cẩn thận chú ý để đảm bảo an toàn cho bản thân"

Được biết, từ đầu mùa hè đến nay, Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn đã tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho hơn 10 trường hợp bị chó cắn, rắn cắn và côn trùng đốt.

Theo Thời sự 18h30 ngày 23/5/2020

.