ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Agribank Nam Thanh Hóa ưu tiên nguồn vốn hỗ trợ phục hồi kinh tế

Bám sát chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về hỗ trợ nguồn vốn tín dụng phục hồi nền kinh tế sau đại dịch COVID 19, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Nam Thanh Hóa đã và đang tập trung ưu tiên nguồn vốn tín dụng cho khu vực sản xuất kinh doanh. Đồng thời tiếp tục triển khai các giải pháp giãn, gia hạn nợ, giảm lãi suất… hỗ trợ khách hàng phục hồi và phát triển kinh tế.

Thanh Thảo –Xuân Tuấn

03/10/2022 21:13

Tháng 4 năm 2022, ngay tại hội nghị kết nối ngân hàng doanh nghiệp do UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức, công ty TNHH Văn Lang Yufukuya đã được Agribank Nam Thanh Hóa cam kết tài trợ vốn lưu động thực hiện dự án xuất khẩu viên nén than sang thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, với số vốn vay 100 tỷ đồng. 

Agribank Nam Thanh Hóa ưu tiên nguồn vốn hỗ trợ phục hồi kinh tế - Ảnh 2.

Từ nguồn vốn này, công ty đã đổi mới toàn bộ dây chuyền, máy móc sản xuất, nâng công suất của nhà máy lên tới 150.000 tấn viên nén than 1 năm, tăng gấp đôi so với dây chuyền cũ. Hiện tại, 100% sản phẩm của công ty được xuất khẩu đến các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, EU...được đối tác đánh giá cao và ký kết hợp đồng tiêu thụ dài hạn.

Từ khi chúng tôi đi vào hoạt động đã được ngân hàng nông nghiệp Nam Thanh Hóa đồng hành hỗ trợ vay vốn cung cấp dịch bảo lãnh, giúp chúng tôi có đủ nguồn lực tự tin đầu tư mở rộng sản xuất, công nghệ mới hiện đại, đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như sản lượng đủ lớn để cung cấp cho đối tác.
Ông Lang Văn In - Chủ tịch HĐQT công ty TNHH Văn Lang Yufukuya, Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Đến hết tháng 9 năm 2022, tổng dư nợ cho vay của Agribank Nam Thanh Hóa đạt 14.370 tỷ đồng, tăng 8% so với đầu năm. Nguồn vốn tín dụng của Agribank Nam Thanh Hóa đã giúp cho gần 300 doanh nghiệp và hơn 100 nghìn hộ khách hàng cá nhân đầu tư phát triển kinh tế. Từ đầu năm đến nay, Agribank Nam Thanh Hóa đã chủ động triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi cho khu vực sản xuất kinh doanh; thực hiện cơ cấu nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho 163 khách hàng, với dư nợ được cơ cấu 131 tỷ đồng. 

Agribank Nam Thanh Hóa ưu tiên nguồn vốn hỗ trợ phục hồi kinh tế - Ảnh 4.

Điều chỉnh giảm lãi suất cho vay đối với hơn 61 nghìn khách hàng, số tiền lãi giảm gần 60 tỷ đồng. Cho vay mới với lãi suất ưu đãi thấp hơn từ 1,5 – 2%/năm cho 134 khách hàng, doanh số giải ngân 736 tỷ đồng. Chi nhánh cũng đã thực hiện trợ lãi suất cho 42 khách hàng theo nghị định 31 của Chính phủ về hỗ trợ 2% lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19.

Bên cạnh đầu tư nông nghiệp nông thôn, chúng tôi sẽ quan tâm khách hàng trong lĩnh vực chế biến xuất khẩu. Đồng thời, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai cho vay hỗ trợ lãi suất theo nghị định 31, tạo điều kiện cho các khách hàng có thêm nguồn tài chính, có thêm năng lực để tổ chức sản xuất hiệu quả những tháng cuối năm.
Ông Thi Văn Tân - Phó Giám đốc Agribank Nam Thanh Hóa

Trong bối cảnh nhu cầu vay vốn ngày càng tăng cao trong những tháng cuối năm, thì sự hỗ trợ, tiếp sức kịp thời của Agribank Nam Thanh Hóa sẽ là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, đơn vị khôi phục, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh sau đại dịch Covid 19. Qua đó góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Agribank Nam Thanh Hóa ưu tiên nguồn vốn hỗ trợ phục hồi kinh tế - Ảnh 6.

 

Nguồn: Thời sự tối 03/10/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Huyện Thiệu Hóa tích tụ tập trung đất đai tăng gần 30% so với cùng kỳ

Huyện Thiệu Hóa tích tụ tập trung đất đai tăng gần 30% so với cùng kỳ

09:09 , 01/10/2023

9 tháng năm 2023, huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hóa đã tích tụ, tập trung được 151 ha diện tích đất sản xuất nông nghiệp, tăng 29,4 % so với cùng kỳ, nâng tổng diện tích đất tích tụ, tập trung toàn huyện lên 720 ha.

Duy trì và nâng cao tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm

Duy trì và nâng cao tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm

18:32 , 30/09/2023

Tỉnh Thanh Hoá hiện có 389 chợ đang hoạt động, trong đó có 354 chợ đạt tiêu chuẩn chợ kinh doanh thực phẩm. Hiện nay, các chợ kinh doanh thực phẩm đang nỗ lực nhằm duy trì, nâng cao các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm sau khi được công nhận.

Kiên quyết không gia hạn đối với các dự án chậm tiến độ

Kiên quyết không gia hạn đối với các dự án chậm tiến độ

08:44 , 30/09/2023

Với tinh thần đồng hành, hỗ trợ nhà đầu tư, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đều gia hạn thời gian hoàn thành cho các dự án chậm tiến độ do nguyên nhân khách quan. Tuy nhiên, với các nhà đầu tư cố tình chây ì, thiếu trách nhiệm trong thực hiện các dự án, vi phạm Luật Đất đai, Luật Đầu tư, xây dựng và ảnh hưởng đến lợi ích của cộng đồng, Ủy ban Nhân dân tỉnh kiên quyết không gia hạn.

Việt Nam lọt top 3 thị trường mỳ ăn liền lớn nhất toàn cầu

Việt Nam lọt top 3 thị trường mỳ ăn liền lớn nhất toàn cầu

07:57 , 30/09/2023

Thông tin từ tạp chí nổi tiếng Nhật Bản - Nikkei Asia cho biết, Việt Nam là một trong 3 thị trường tiêu thụ mỳ gói lớn nhất toàn cầu. Nguồn dữ liệu được cập nhật từ Hiệp hội mỳ ăn liền Thế giới, dựa trên số lượng mỳ gói tiệu thụ tại 56 nền kinh tế.

Lan tỏa phong trào phụ nữ Thanh Hóa khởi nghiệp, sáng tạo

Lan tỏa phong trào phụ nữ Thanh Hóa khởi nghiệp, sáng tạo

21:04 , 29/09/2023

Thực hiện "Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025", thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ nhiều mô hình khởi nghiệp hiệu quả. Nhờ khởi nghiệp, nhiều hội viên, phụ nữ đã trở thành chủ nhân của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, làm giàu cho gia đình, tạo việc làm cho lao động trên địa bàn.

Thiệu Hóa nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư

Thiệu Hóa nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư

16:56 , 29/09/2023

Những năm qua, huyện Thiệu Hóa đã tập trung nhiều giải pháp nhằm cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển tiểm năng, thế mạnh sẵn có, thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nước ngoài tới đầu tư nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Xuất khẩu thủy sản tăng trưởng trở lại

Xuất khẩu thủy sản tăng trưởng trở lại

08:05 , 29/09/2023

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP) cho biết, xuất khẩu thủy sản của các doanh nghiệp sang thị trường Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, EU… đang có dấu hiệu tăng trưởng sau thời gian giảm.

Việt Nam thiệt hại 350 triệu USD vì vi phạm bản quyền

Việt Nam thiệt hại 350 triệu USD vì vi phạm bản quyền

08:32 , 28/09/2023

Theo các chuyên gia, Việt Nam hiện đứng thứ 3 trong khu vực về tỷ lệ vi phạm bản quyền, với 15,5 triệu người thường xuyên truy cập vào các website lậu. 80% vi phạm bản quyền diễn ra trên các nền tảng số. Các nội dung bị vi phạm nhiều nhất gồm: chương trình truyền hình, phim, nhạc, sách.

Nhiều gói tín dụng ưu đãi cho khu vực sản xuất kinh doanh

Nhiều gói tín dụng ưu đãi cho khu vực sản xuất kinh doanh

08:25 , 28/09/2023

Thời gian qua, khu vực sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn, sức hấp thụ vốn của doanh nghiệp hạn chế, khiến tăng trưởng tín dụng ở mức thấp. Để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang triển khai nhiều gói tín dụng quy mô lớn, với lãi suất ưu đãi nhằm hỗ trợ sản xuất, kinh doanh phục hồi và phát triển trong những tháng cuối năm.

Phát triển công nghiệp hỗ trợ

Phát triển công nghiệp hỗ trợ

19:24 , 27/09/2023

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, hiện cả nước có khoảng 5.000 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ. Không chỉ phát triển về số lượng, mà các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này còn cải thiện năng lực sản xuất và tham gia ngày càng sâu vào chuỗi sản xuất trong nước và toàn cầu.