ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Agribank Nam Thanh Hóa ưu tiên nguồn vốn hỗ trợ phục hồi kinh tế

Bám sát chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về hỗ trợ nguồn vốn tín dụng phục hồi nền kinh tế sau đại dịch COVID 19, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Nam Thanh Hóa đã và đang tập trung ưu tiên nguồn vốn tín dụng cho khu vực sản xuất kinh doanh. Đồng thời tiếp tục triển khai các giải pháp giãn, gia hạn nợ, giảm lãi suất… hỗ trợ khách hàng phục hồi và phát triển kinh tế.

Thanh Thảo –Xuân Tuấn

03/10/2022 21:13

Tháng 4 năm 2022, ngay tại hội nghị kết nối ngân hàng doanh nghiệp do UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức, công ty TNHH Văn Lang Yufukuya đã được Agribank Nam Thanh Hóa cam kết tài trợ vốn lưu động thực hiện dự án xuất khẩu viên nén than sang thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, với số vốn vay 100 tỷ đồng. 

Agribank Nam Thanh Hóa ưu tiên nguồn vốn hỗ trợ phục hồi kinh tế - Ảnh 2.

Từ nguồn vốn này, công ty đã đổi mới toàn bộ dây chuyền, máy móc sản xuất, nâng công suất của nhà máy lên tới 150.000 tấn viên nén than 1 năm, tăng gấp đôi so với dây chuyền cũ. Hiện tại, 100% sản phẩm của công ty được xuất khẩu đến các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, EU...được đối tác đánh giá cao và ký kết hợp đồng tiêu thụ dài hạn.

Từ khi chúng tôi đi vào hoạt động đã được ngân hàng nông nghiệp Nam Thanh Hóa đồng hành hỗ trợ vay vốn cung cấp dịch bảo lãnh, giúp chúng tôi có đủ nguồn lực tự tin đầu tư mở rộng sản xuất, công nghệ mới hiện đại, đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như sản lượng đủ lớn để cung cấp cho đối tác.
Ông Lang Văn In - Chủ tịch HĐQT công ty TNHH Văn Lang Yufukuya, Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Đến hết tháng 9 năm 2022, tổng dư nợ cho vay của Agribank Nam Thanh Hóa đạt 14.370 tỷ đồng, tăng 8% so với đầu năm. Nguồn vốn tín dụng của Agribank Nam Thanh Hóa đã giúp cho gần 300 doanh nghiệp và hơn 100 nghìn hộ khách hàng cá nhân đầu tư phát triển kinh tế. Từ đầu năm đến nay, Agribank Nam Thanh Hóa đã chủ động triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi cho khu vực sản xuất kinh doanh; thực hiện cơ cấu nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho 163 khách hàng, với dư nợ được cơ cấu 131 tỷ đồng. 

Agribank Nam Thanh Hóa ưu tiên nguồn vốn hỗ trợ phục hồi kinh tế - Ảnh 4.

Điều chỉnh giảm lãi suất cho vay đối với hơn 61 nghìn khách hàng, số tiền lãi giảm gần 60 tỷ đồng. Cho vay mới với lãi suất ưu đãi thấp hơn từ 1,5 – 2%/năm cho 134 khách hàng, doanh số giải ngân 736 tỷ đồng. Chi nhánh cũng đã thực hiện trợ lãi suất cho 42 khách hàng theo nghị định 31 của Chính phủ về hỗ trợ 2% lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19.

Bên cạnh đầu tư nông nghiệp nông thôn, chúng tôi sẽ quan tâm khách hàng trong lĩnh vực chế biến xuất khẩu. Đồng thời, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai cho vay hỗ trợ lãi suất theo nghị định 31, tạo điều kiện cho các khách hàng có thêm nguồn tài chính, có thêm năng lực để tổ chức sản xuất hiệu quả những tháng cuối năm.
Ông Thi Văn Tân - Phó Giám đốc Agribank Nam Thanh Hóa

Trong bối cảnh nhu cầu vay vốn ngày càng tăng cao trong những tháng cuối năm, thì sự hỗ trợ, tiếp sức kịp thời của Agribank Nam Thanh Hóa sẽ là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, đơn vị khôi phục, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh sau đại dịch Covid 19. Qua đó góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Agribank Nam Thanh Hóa ưu tiên nguồn vốn hỗ trợ phục hồi kinh tế - Ảnh 6.

 

Nguồn: Thời sự tối 03/10/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Khuyến cáo nông dân không tự phát mở rộng diện tích sầu riêng, chanh leo

Khuyến cáo nông dân không tự phát mở rộng diện tích sầu riêng, chanh leo

09:32 , 07/12/2022

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo rà soát diện tích trồng sầu riêng, chanh leo trên địa bàn để xây dựng đề án, kế hoạch phát triển sản xuất theo vùng tập trung.

Quảng Xương đưa ốc nhồi thành sản phẩm OCOP

Quảng Xương đưa ốc nhồi thành sản phẩm OCOP

09:19 , 07/12/2022

Từ cuối năm 2021 đến nay, Hội Làm vườn và Trang trại tỉnh Thanh Hóa đã khảo sát và phối hợp với các bên liên quan thực hiện “Mô hình phát triển sản xuất nuôi, chế biến ốc nhồi thương phẩm năm 2022” trên địa bàn huyện Quảng Xương.

Nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp dệt may nỗ lực tìm đơn hàng

Nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp dệt may nỗ lực tìm đơn hàng

09:02 , 07/12/2022

Bộ Công Thương cũng đang triển khai nhiều giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp như tăng cường sự kết nối thông tin thông qua các kênh xúc tiến thương mại.

Một số ngân hàng giảm lãi suất cho vay cuối năm

Một số ngân hàng giảm lãi suất cho vay cuối năm

08:38 , 07/12/2022

Mặc dù chi phí đầu vào tăng mạnh theo lãi suất huy động, song để kích cầu tín dụng cuối năm một số ngân hàng đã bắt đầu giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng dịp cuối năm.

Nới room tín dụng cho toàn hệ thống ngân hàng

Nới room tín dụng cho toàn hệ thống ngân hàng

08:25 , 07/12/2022

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa quyết định điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng định hướng năm 2022, tăng thêm khoảng 1,5 - 2% cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.

Giải ngân FDI Việt Nam cao kỷ lục

Giải ngân FDI Việt Nam cao kỷ lục

08:25 , 07/12/2022

Niềm tin nhà đầu tư vào môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam tiếp tục tăng. Điều này được thể hiện qua tốc độ giải ngân vốn đầu tư FDI vào Việt Nam 11 tháng qua đạt gần 20 tỷ USD, tăng trên 15% so với cùng kỳ. Đây là số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện cao nhất của 11 tháng trong 5 năm qua.

Còn nhiều vi phạm về thị trường hàng hóa khu vực nông thôn, miền núi

Còn nhiều vi phạm về thị trường hàng hóa khu vực nông thôn, miền núi

20:00 , 06/12/2022

Vào dịp cuối năm, khi nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân tăng cao, nhiều đối tượng lợi dụng đưa hàng kém chất lượng, mập mờ về nhãn mác về tiêu thụ ở khu vực nông thôn miền núi. Các lực lượng chức năng đã tăng cường bám sát địa bàn, tổ chức các đợt kiểm tra, kiểm soát thị trường, kịp thời xử lý đối với những hành vi vi phạm.

Giá thịt lợn sẽ không tăng cao trong dịp Tết Quý Mão 2023

Giá thịt lợn sẽ không tăng cao trong dịp Tết Quý Mão 2023

08:34 , 06/12/2022

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, từ nay đến Tết Nguyên đán sẽ không có nguy cơ thiếu thịt lợn và giá thịt lợn hơi sẽ không tăng cao.

Năm 2023, ngành thuế tập trung thanh tra doanh nghiệp còn dư địa thu lớn hoặc tiềm ẩn rủi ro cao

Năm 2023, ngành thuế tập trung thanh tra doanh nghiệp còn dư địa thu lớn hoặc tiềm ẩn rủi ro cao

09:05 , 05/12/2022

Thông tin từ Tổng cục thuế cho biết, trong định hướng xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra tài chính năm 2023, ngành thuế cả nước sẽ tăng cường thanh tra các doanh nghiệp có dư địa thu lớn hoặc có rủi ro cao về hoàn thuế giá trị gia tăng, gian lận về hoá đơn.

Nguồn cung ô tô trong nước dồi dào dịp cuối năm

Nguồn cung ô tô trong nước dồi dào dịp cuối năm

08:54 , 05/12/2022

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, trong tháng 11 vừa qua, sản lượng ô tô mà Việt Nam sản xuất lắp ráp và nhập khẩu ước đạt khoảng 72.800 chiếc, mức cao kỷ lục kể từ đầu năm 2022 đến nay.