ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Ấm áp màu áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi

Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, Tỉnh đoàn Thanh Hoá đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực, hỗ trợ các thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025.

Thuỳ Linh – Tuấn Anh

13/06/2024 20:16

Cung cấp, giới thiệu trên 100 chỗ ở miễn phí và phòng trọ giá rẻ cho thí sinh và người nhà; đón tiếp, hướng dẫn các thí sinh tại điểm thi, động viên tinh thần, chia sẻ kinh nghiệm khi làm bài thi. Đó là những hoạt động tình nguyện mà Ban chấp hành Đoàn thanh niên trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hoá đang tích cực tiển khai trong chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm nay. 

Ấm áp màu áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi- Ảnh 1.

Các thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hoá đều đến từ các huyện miền núi xa xôi, những sự hỗ trợ như thế này là rất quan trọng.

Ấm áp màu áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi- Ảnh 2.

Em Trương Hoàng Linh, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá

Em Trương Hoàng Linh, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá chia sẻ: "Được sự giúp đỡ của các anh chị đoàn viên, thanh niên em cũng bớt lo lắng hơn, tâm lý cũng thoải mái hơn trước khi thi sắp tới".

Tại kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thanh Hóa thành lập 128 đội hình thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi", với hơn 12.000 đoàn viên, thanh niên tham gia. Tại các điểm thi, đội hình thanh niên tình nguyện đã phối hợp với chính quyền địa phương rà soát, nắm thông tin về tình hình thí sinh để hỗ trợ đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh có nhu cầu, chủ động xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khỏe của thí sinh.

Ấm áp màu áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi- Ảnh 3.
Ấm áp màu áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi- Ảnh 4.

Ngoài ra, các đội tình nguyện còn hướng dẫn thí sinh trên hành trình đến điểm thi bằng xe buýt; hướng dẫn thí sinh và phụ huynh đi vào những tuyến đường thuận lợi, tránh ùn tắc giao thông; đồng thời hỗ trợ nước uống, đồ ăn nhẹ cho thí sinh và người nhà.

Ấm áp màu áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi- Ảnh 5.

Em Ngô Phương Thảo, trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hoá chia sẻ: "Lần đầu tiên em tham gia hoạt động này, em mong rằng với sự giúp đỡ của mình thì các bạn thí sinh sẽ bình tĩnh, vững tin hơn khi tham gia kì thi".

Ấm áp màu áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi- Ảnh 6.

Anh Lê Ngọc Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Thanh Hoá

Anh Lê Ngọc Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Thanh Hoá cho biết, để hỗ trợ một cách tốt nhất cho thí sinh và người nhà, trong kì thi tuyển sinh vào 10, Thành đoàn Thanh Hoá có 350 đoàn viên, thanh niên tham gia tổ chức hỗ trợ tại 5 điểm thi với những hoạt động như: hỗ trợ đi lại cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, phát nước, quạt mát miễn phí cho phụ huynh và học sinh.

Những hoạt động thiết thực của các đội thanh niên tình nguyện sẽ góp phần làm nên thành công của kỳ thi quan trọng này, đồng thời lan tỏa tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cộng đồng.

Ấm áp màu áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi- Ảnh 7.

 

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Huyện Bá Thước di dời 46 hộ dân có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất

Huyện Bá Thước di dời 46 hộ dân có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất

18:05 , 24/07/2024

Trong những ngày qua, trên địa bàn huyện Bá Thước đã xảy ra mưa to đến rất to, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, ảnh hưởng đến các công trình, nhà cửa của 46 hộ dân ở thôn Trình, xã Lũng Cao.

Lang Chánh đảm bảo an toàn tại khu vực ngầm, tràn, điểm sạt lở vào mùa mưa lũ

Lang Chánh đảm bảo an toàn tại khu vực ngầm, tràn, điểm sạt lở vào mùa mưa lũ

18:04 , 24/07/2024

Huyện Lang Chánh hiện có 48 ngầm tràn, cầu, cống, công trình thủy lợi; trong đó phần lớn là ngầm tràn giao thông. Để chủ động trước mọi tình huống xảy ra khi có mưa lớn, huyện Lang Chánh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông qua những khu vực này.

Cảnh báo  lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại Thanh Hóa

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ tại Thanh Hóa

17:35 , 24/07/2024

Trong 04h vừa qua, khu vực tỉnh Thanh Hóa đã có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông; trong 6 giờ tới tiếp tục có mưa, với lượng mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy.

Cảnh báo lũ trên sông Mã khu vực tỉnh Thanh Hóa

Cảnh báo lũ trên sông Mã khu vực tỉnh Thanh Hóa

16:31 , 24/07/2024

Hiện nay, mực nước trên sông Mã dao động lên và còn ở dưới mức báo động 1. Từ chiều 24/7 đến ngày 26/7, lũ trên sông Mã tiếp tục lên, đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông.

Chiều 24/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi

Chiều 24/7, Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi

16:02 , 24/07/2024

Qua theo dõi ảnh mây Radar cho thấy mây đối lưu tiếp tục phát triển ở nhiều nơi trên khu vực tỉnh Thanh Hoá. Dự báo, chiều 24/7, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo, chiều tối ngày 24/7, miền núi Thanh Hóa có mưa rào và dông

Dự báo, chiều tối ngày 24/7, miền núi Thanh Hóa có mưa rào và dông

14:34 , 24/07/2024

Qua theo dõi ảnh mây Radar cho thấy, mây đối lưu đang phát triển ở một số nơi thuộc khu vực vùng núi tỉnh Thanh Hoá. Dự báo, chiều tối ngày 24/7, khu vực này Thanh Hóa sẽ có mưa rào và dông.

Quan Hóa: mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu

Quan Hóa: mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu

11:02 , 24/07/2024

Do ảnh hưởng của áp thấp và cơn bão số 2 gây mưa lớn trong những ngày gần đây, đã làm thiệt hại nhiều diện tích hoa màu và tài sản của người dân trên địa bàn huyện Quan Hóa.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 24/7)

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên khu vực tỉnh Thanh Hóa (ngày 24/7)

09:58 , 24/07/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, trong khoảng 06 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất có nguy cơ cao xảy ra trên địa bàn các huyện, xã trong địa bàn tỉnh.

Tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự

Tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự

09:22 , 24/07/2024

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản số 10426, ngày 22/7/2024 về việc tăng cường quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có liên quan đến an ninh, trật tự.

Bổ sung chế độ thai sản vào chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện từ 1/7/2025

Bổ sung chế độ thai sản vào chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện từ 1/7/2025

09:07 , 24/07/2024

Luật Bảo hiểm xã hội 2024 có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, trong đó, bổ sung chế độ thai sản vào chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện.