ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Apple "tuýt còi", các đại lý tại Việt Nam dừng nhận cọc iPhone 13

Thời điểm hiện tại, Apple chỉ cho phép đại lý cung cấp thông tin về iPhone 13 đến người dùng, chưa được nhận cọc tiền.

20/09/2021 12:23

Ngày 15/9 (giờ Việt Nam), Apple đã giới thiệu 4 chiếc điện thoại mới nhất của hãng bao gồm iPhone 13 Mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. 

Ngay sau khi gã khổng lồ công nghệ Mỹ ra mắt loạt sản phẩm mới, trong sáng 17/9, hàng loạt hệ thống bán lẻ tại Việt Nam đã triển khai các chương trình như "đặt gạch", "đăng ký nhận hàng" và cho phép người dùng cọc tiền để đặt mua trước iPhone 13. Thậm chí, một số đại lý còn nhận cọc từ vài ngày trước khi Apple ra mắt sản phẩm.

Tuy nhiên, đến nay, toàn bộ chương trình đặt cọc tại các đại lý đã tạm ngừng. Trang web nhận cọc iPhone 13 của Thế giới di động (TGDĐ) cũng đã chuyển sang trạng thái đăng ký nhận thông tin.

Trao đổi với Dân trí, ông Đặng Thanh Phong, đại diện truyền thông của TGDĐ cho biết việc hệ thống này ngừng nhận đặt cọc đơn hàng iPhone 13 của khách do yêu cầu từ phía Apple.

"Do mỗi hệ thống đưa ra một ngày giao hàng khác nhau, chưa đồng bộ, vì thế phía Apple yêu cầu các đại lý tạm ngừng nhận cọc và chờ hãng công bố chính xác ngày giao hàng. Những khách hàng đã đặt cọc với chúng tôi từ trước sẽ được ưu tiên giao máy sớm nhất ngay khi có hàng", ông Đặng Thanh Phong, đại diện truyền thông hệ thống TGDĐ cho biết.

Theo khảo sát của Dân trí, các đại lý ủy quyền khác của Apple tại Việt Nam như FPT Shop, CellphoneS, Shopdunk, Di động Việt…. hiện đều chỉ cho khách hàng đăng ký nhận thông tin về thế hệ iPhone 13 và chưa nhận cọc tiền từ phía người dùng.

"Theo quy định của Apple, thời điểm hiện tại, các đại lý tại Việt Nam chưa được nhận cọc đối với các sản phẩm mà hãng vừa ra mắt, chỉ được cung cấp thông tin đến người dùng. Những hệ thống nào vi phạm chính sách trên sẽ bị xử phạt theo quy định của hãng", đại diện hệ thống FPT Shop cho biết.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông hệ thống CellphoneS, Apple có những quy định rất cụ thể và chặt chẽ về lộ trình ra mắt sản phẩm, thời gian nhận cọc, mở bán, giao hàng, tên gọi hay thậm chí là trang web đặt hàng.

Apple tuýt còi, các đại lý tại Việt Nam dừng nhận cọc iPhone 13 - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Chương trình đặt hàng iPhone 13 sẽ được Apple triển khai trở lại vào đầu tháng 10 tới.

"Apple chưa cho phép các đại lý nhận cọc tiền từ phía khách hàng vì hãng lo ngại rằng trong những đợt hàng đầu tiên sẽ không có đủ máy cung cấp đến người dùng. Trong trường hợp đại lý nhận cọc trước nhưng không đủ máy để trả hàng đúng hẹn, thương hiệu của Apple có thể sẽ bị ảnh hưởng", ông Huy nói thêm.

Để đảm bảo trải nghiệm người dùng và thương hiệu của hãng, Apple đã "tuýt còi" buộc các đại lý ủy quyền tại Việt Nam ngừng chương trình nhận cọc iPhone 13. Thậm chí, một nguồn tin còn tiết lộ rằng Apple đã cắt giảm 50% lượng máy cung cấp trong đợt giao hàng đầu tiên đối với các đơn vị vi phạm quy định của hãng. Tuy nhiên, theo đại diện Thế Giới Di Động, Apple chưa có thông tin chính thức về sự việc này.

Cũng theo chia sẻ từ các đại lý, chương trình đặt cọc iPhone 13 sẽ được Apple triển khai trở lại tại thị trường Việt Nam vào đầu tháng 10. Trong khi đó, tại một số thị trường như Mỹ, Trung Quốc... khách hàng đã có thể đặt trước thế hệ iPhone 13 từ ngày 17/9 và máy sẽ được giao đến tay người dùng từ ngày 24/9.

Thế Anh/ Dân trí


Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đẩy mạnh hợp tác về đảm bảo an toàn thông tin mạng khu vực Bắc Trung Bộ

Đẩy mạnh hợp tác về đảm bảo an toàn thông tin mạng khu vực Bắc Trung Bộ

11:47 , 27/05/2023

Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông các tỉnh Bắc Trung Bộ tổ chức Hội thảo “Thách thức bảo đảm an toàn thông tin mạng trong thời kỳ chuyển đổi số và giải pháp ứng phó của các tỉnh Bắc Trung Bộ”.

Chuyển đổi số tại các xã miền núi Thanh Hóa - thách thức và cơ hội

Chuyển đổi số tại các xã miền núi Thanh Hóa - thách thức và cơ hội

08:00 , 23/05/2023

Chuyển đổi số đang diễn ra ở mọi lúc, mọi nơi, trên tất cả các lĩnh vực của đời sống. Ở khu vực miền núi của tỉnh với những đặc thù riêng, việc thực hiện mục tiêu chuyển đổi số đang đặt ra nhiều thách thức, nhưng đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội để làm thay đổi đời sống của người dân và tạo động thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa ở địa phương.

Hơn 2,8 triệu thuê bao di động đã chuẩn hoá thông tin theo quy định

Hơn 2,8 triệu thuê bao di động đã chuẩn hoá thông tin theo quy định

19:34 , 20/05/2023

Tính đến ngày 15/5, trong tổng số 3,84 triệu thuê bao di động cần phải chuẩn hóa thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đã có hơn 2,8 triệu thuê bao (chiếm 74,2%) đã thực hiện chuẩn hóa theo quy định trong suốt 2 tháng vừa qua.

Thanh Hóa đoạt 2 Huy chương Bạc tại Cuộc thi - Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ thế giới (WYIE 2023)

Thanh Hóa đoạt 2 Huy chương Bạc tại Cuộc thi - Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ thế giới (WYIE 2023)

18:53 , 19/05/2023

Tại Cuộc thi - Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ thế giới (WYIE 2023) diễn ra tại Malaysia từ ngày 11/5 đến ngày 14/5/2023 với chủ đề: “Công nghệ đảo ngược biến đổi khí hậu”, đoàn Việt Nam đã đoạt được 1 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng và giải công trình xuất sắc nhất hạng mục khối học sinh THCS, 8 giải đặc biệt do các tổ chức quốc tế bình chọn và trao tặng. Trong đó, tỉnh Thanh Hóa vinh dự có 2 đề tài đoạt Huy chương bạc.

Tập huấn về truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hoá

Tập huấn về truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hoá

18:45 , 19/05/2023

Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển, thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa.

Thanh Hóa tập trung phát triển Doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Thanh Hóa tập trung phát triển Doanh nghiệp khoa học và công nghệ

08:56 , 19/05/2023

Thực hiện chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học công nghệ và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021 – 2025, đến nay, Thanh Hóa đã có 32 doanh nghiệp khoa học và công nghệ, đứng thứ ba cả nước về số lượng doanh nghiệp, sau Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP

Tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP

08:37 , 19/05/2023

Trong quá trình thực hiện sản xuất hàng hoá theo chuỗi giá trị, nâng tầm các sản phẩm theo mục tiêu “Mỗi xã một sản phẩm”, các chủ thể đã được chứng nhận là sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đều đã chú trọng ứng dụng khoa học công nghệ, đầu tư máy móc thiết bị hiện đại vào sản xuất, xem đây là giải pháp quan trọng để nâng sao và nâng cao hơn nữa chất lượng các sản phẩm.

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, động lực phát triển bền vững

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, động lực phát triển bền vững

00:03 , 19/05/2023

Cách đây tròn 60 năm, ngày 18/5/1963, tại Đại hội lần thứ nhất của Hội phổ biến Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến dự và phát biểu giao nhiệm vụ cho các nhà khoa học, cán bộ quản lý Khoa học và công nghệ. Năm 2013, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật Khoa học và Công nghệ (sửa đổi), trong đó ghi rõ: “Ngày 18/5 hàng năm là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam”. Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 xác định khoa học công nghệ là một trong 3 khâu đột phá nhằm phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững.

Thanh Hoá quan tâm phát triển doanh nghiệp công nghệ số

Thanh Hoá quan tâm phát triển doanh nghiệp công nghệ số

09:05 , 18/05/2023

Việc phát triển doanh nghiệp công nghệ số có vai trò quan trọng, là động lực để thúc đẩy chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và toàn bộ nền kinh tế xã hội của địa phương. Xác định rõ điều này, tỉnh Thanh Hoá đang tập trung nhiều giải pháp để đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp công nghệ số. Mục tiêu của tỉnh là đến năm 2025, có ít nhất 100 doanh nghiệp công nghệ số.

Hội thảo khoa học “Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh (DDCI) của Sở Khoa học và Công nghệ năm 2023”

Hội thảo khoa học “Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh (DDCI) của Sở Khoa học và Công nghệ năm 2023”

22:43 , 16/05/2023

Chiều ngày 16/5, Hội thảo khoa học với chủ đề “Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh (DDCI) của Sở Khoa học và Công nghệ năm 2023” vừa được tổ chức.